Chủ đề nóng

Giải mã quái chiêu trinh sát thời Chiến tranh thế giới 1

Thứ ba, ngày 24/12/2019 16:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong Chiến tranh thế giới 1, các nước tham chiến đã có những vũ khí, chiến thuật quân sự đặc biệt. Trong số này, quân đội Pháp nghĩ ra quái chiêu trinh sát tài tình bằng cách sử dụng những cây giả, bên trong có người để bí mật theo dõi động thái của quân địch.
Bình luận 0

Chiến tranh thế giới 1 là một trong những cuộc chiến đẫm máu và ác liệt nhất trong lịch sử nhân loại khi cướp đi mạng sống của hàng triệu binh sĩ và dân thường. Trong cuộc chiến ấy, quân đội Pháp nổi tiếng với việc sử dụng quái chiêu trinh sát tình hình quân địch hết sức độc đáo.

Cụ thể, lính trinh sát Pháp bố trí các trạm quan sát nhằm do thám mọi động thái của quân địch bằng những cái cây giả.

Do tình hình trận địa vô cùng nguy hiểm và luôn bị theo dõi sát sao nên nhiệm vụ trinh sát không hề dễ dàng đối với lính Pháp.

Cuối cùng, họ nảy ra ý tưởng chặt những cây lớn trên chiến trường trong đêm tối một cách bí mật.

Kế đến, lính Pháp thay thế bằng một cây giả có hình dáng tương tự.

Bên trong cây giả rỗng ruột và đủ chỗ cho một người đứng vào bên trong.

Sau khi bố trí xong, một người lính Pháp sẽ vào bên trong cây giả và âm thầm theo dõi mọi động thái của việc di chuyển quân.

Những cây giả này giúp quân Pháp thu thập được nhiều thông tin quan trọng.

Đặc biệt, không có cây giả nào của Pháp bị kẻ địch phát hiện. Đây được coi là thành công lớn trong hoạt động trinh sát của quân đội Pháp.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem