Chủ đề nóng

Giải pháp 5 x 5: Không quản được thì... cấm

Thứ năm, ngày 26/04/2012 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Có bác cựu phi công vừa đề xuất giải pháp 5 x 5 với mục tiêu "để không có xe cá nhân lưu thông trong khu vực trung tâm Hà Nội và TP.HCM"...
Bình luận 0

- ...5 x 5 nghĩa là thực hiện 5 giờ trong 1 ngày (sáng hoặc chiều) và 5 ngày trong 1 tuần (từ thứ 2 đến thứ 6).

- Bác này từng đề xuất "đường bay vàng" Hà Nội - TP.HCM và ngược lại, nhưng không được chấp thuận. Nay bác ấy quay xuống nói chuyện dưới đất. Dưới đất cũng có các "khu đất vàng" ở trung tâm 2 thành phố lớn này đấy.

- Thì bác ấy đề xuất cấm xe vào các trung tâm để chống ùn tắc đấy. Lần này chẳng biết thành công không, nhưng xem ra giải pháp 5 x 5 có phần "đồng cảm" với Bộ GTVT ở chỗ... quản không được thì cấm.

- Như vụ đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, họ thu phí cao trên đường cao tốc thì tôi đi miễn phí trên đường thấp tốc. Còn ở đây, anh cấm tôi vào trung tâm buổi sáng thì tôi vào buổi chiều, cấm buổi chiều thì tôi vào buổi tối.

- Nói vậy hóa ra trong 5 giờ cao điểm chỉ có xe công vụ, xe cứu hỏa, xe cứu thương mới được vào, ngoài 5 giờ này lại ùn tắc?

- Thì rõ rồi đấy. Giải pháp này chỉ nửa vời. Chỉ còn cách cấm... 24/24 giờ mới hết ùn tắc thôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem