Giải pháp nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản thực phẩm Việt

Hà Vy Thứ năm, ngày 27/06/2019 16:42 PM (GMT+7)
Việt Nam có khí hậu nhiệt đới, bốn mùa đều có nông sản thu hoạch. Do đó kỹ thuật bảo quản, chế biến để nâng cao chất lượng nông sản sau thu hoạch là hết sức cần thiết.
Bình luận 0

Nhìn chung, công nghệ chế biến nông sản của Việt Nam chỉ đạt mức trung bình của thế giới, dù vẫn có một số ngành hàng có công nghệ hiện đại. Thị trường chế biến nông sản, thực phẩm tại Việt Nam lâu nay được ví như “mỏ vàng” với nhiều dư địa phát triển để khối nội lẫn khối ngoại lao vào rót vốn đầu tư và cạnh tranh.

img

Nông sản thực phẩm được chế biến, đóng gói và bảo quản đúng cách sẽ giữ được chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng.

Hiện nay, với việc hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA) bắt đầu có hiệu lực cũng như sự phát triển năng động của nền kinh tế, ngành công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Theo nhận định của các chuyên gia, năm 2019 sẽ là năm chuyển động mạnh mẽ của các dòng vốn vào lĩnh vực chế biến nông sản để Việt Nam tiến gần đến top 10 thế giới. Trong đó, việc thu hút đầu tư phát triển sản xuất, tiếp thu công nghệ tiên tiến sẽ là mấu chốt căn bản để thúc đẩy sự phát triển.

Trong bối cảnh đó, Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm – Vietnam PFA 2019 sắp diễn ra từ ngày 24 đến 27/7 tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (TP.HCM) sẽ là môi trường lý tưởng giúp các doanh nghiệp nội địa và quốc tế tìm kiếm cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, chuyển giao công nghệ, tăng cường xúc tiến thương mại, quảng bá và giới thiệu sản phẩm. Đặc biệt Vietnam PFA 2019 không chỉ có tác dụng quan trọng nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản thực phẩm Việt Nam mà còn thúc đẩy và đảm bảo cho nền công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm trong nước phát triển bền vững.

Tính đến thời điểm hiện nay, triển lãm dự kiến có sự tham dự của khoảng gần 100 doanh nghiệp, với khoảng 150 gian hàng trải rộng trên không gian 4.000m2 trưng bày tại nhà A1, Trung tâm Triển lãm Sài Gòn. Trong đó, có nhiều thương hiệu hàng đầu trong nước như Vinamilk, TH Milk, Masan, VEAM, Tín Dân, Song Hiệp Lợi, Arico, VMS, Đại Chính Quang…

Trong khuôn khổ Vietnam PFA 2019 cũng sẽ diễn ra Hội thảo chuyên ngành, hoạt động kết nối giao thương; chương trình giới thiệu nông sản, thực phẩm tiêu biểu; trình diễn máy móc, công nghệ và sản phẩm mới... Đặc biệt, các doanh nghiệp tham gia triển lãm sẽ có cơ hội đi khảo sát thực tế một số vùng nguyên liệu và doanh nghiệp chế biến tiêu biểu tại TP.HCM và các vùng lân cận để có thể cảm nhận về tiềm năng ngành công nghiệp chế biến nông sản nước nhà.

Vietnam PFA 2019 trong 4 ngày tổ chức kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, mở đầu cho một sự kiện chuyên ngành uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực chế biến đóng gói và bảo quản Nông sản và Thực phẩm tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của ngành nông nghiệp và mang lại giá trị thiết thực cho nền kinh tế. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem