Chủ đề nóng

Giải quyết dứt điểm tồn đọng chính sách với thanh niên xung phong

Thứ sáu, ngày 17/09/2010 03:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) – Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng vừa giao Bộ LĐ- TB&XH chủ trì rà soát, lập kế hoạch giải quyết dứt điểm các trường hợp tồn đọng về chính sách đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến.
Bình luận 0

Tin từ Văn phòng Chính phủ ngày 16- 9, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng vừa giao Bộ LĐ- TB&XH chủ trì rà soát, lập kế hoạch giải quyết dứt điểm các trường hợp tồn đọng về chính sách đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, ưu tiên giải quyết trước đối với các đồng chí thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Đồng thời, Bộ LĐ - TB&XH cần đề xuất điều chỉnh, sửa đổi hoặc thay thế Quyết định số 104/1999 về một số chính sách đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến, trình Thủ tướng xem xét, quyết định.

Hiện cả nước có khoảng 350.000 cựu thanh niên xung phong, trong đó có hơn 253.000 cựu thanh niên xung phong thuộc diện được xem xét giải quyết chế độ, chính sách theo Quyết định 104.

Sau 10 năm thực hiện Quyết định 04 của Thủ tướng Chính phủ, đã có gần 126.000 thanh niên xung phong được giải quyết hưởng chế độ, chính sách (đạt gần 50%).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem