Chủ đề nóng

Giải thưởng liều

Thứ hai, ngày 18/04/2011 16:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo thông lệ hàng năm, năm nay hội những người liều nhất thế giới lại có cuộc tranh tài giành kỷ lục. Cũng theo thông lệ hàng năm, danh sách vào chung kết chốt lại toàn những người Việt Nam.
Bình luận 0

Thôi thì đủ thứ liều: Cưa bom lấy phế liệu, lao xe khách vào dòng nước lũ bất chấp hiệu lệnh cảnh sát giao thông, lái xe máy bằng chân, quay ngược người lái xe máy, đu dây qua sông, hoặc lấy ô tô ra đương đầu với tàu hỏa…

Ai cũng công tích lẫy lừng, vang danh thiên hạ về độ liều của họ. Giải vô địch chưa chắc đã thuộc về ai, chưa biết mèo nào cắn mỉu nào, nhưng sở dĩ nước ta có nhiều đại diện vào chung kết thế giới vì có hệ thống phong trào "liều cấp địa phương" mạnh, bằng chứng là các quái xế vẫn diễu hành hàng đêm khắp nhiều tỉnh, thành.

Tưởng đâu như thế đã là nhiều, ai dè tháng 4 năm nay ở thủ đô Hà Nội lại thêm một thứ liều mới toanh: Sống liều trong nhà nghiêng vì… chưa đến lúc đổ.

Sau khi hội ý, ban tổ chức cuộc thi nhất trí trao giải… khuyến khích cho dạng liều mới toanh này, nhưng nhìn kỹ lại mới thấy giải khuyến khích này thật ra là khuyến khích… dời chỗ ở cho nhanh, kẻo để nó sập đánh ầm một phát thì biết còn ai sống sót mà trao giải thưởng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem