Chủ đề nóng

Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi: "Tôi muốn góp phần đưa ĐT Việt Nam dự World Cup 2026"

Lê Minh Thứ năm, ngày 01/06/2023 11:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
4 tháng sau khi chia tay Giám đốc kỹ thuật Yusuke Adachi, sáng nay (1/6), VFF đã công bố tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Koshida Takeshi. Trao đổi với báo chí, ông Koshida Takeshi thể hiện quyết tâm giúp ĐT Việt Nam dự World Cup 2026 hoặc 2030.
Bình luận 0

Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi: "Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng"

Ông Koshida Takeshi (quốc tịch Nhật Bản) sẽ chính thức đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) từ ngày 1/6/2023.

Phát biểu ra mắt giới truyền thông Việt Nam sáng nay, ông Koshida Takeshi nói: "Tôi vinh dự, may mắn và biết ơn khi được đảm nhiệm vị trí Giám đốc kỹ thuật của VFF. Việt Nam là một quốc gia năng động, có nền bóng đá phát triển, đặc biệt bóng đá trẻ.

Tôi hy vọng có thể góp một phần vào công tác đào tạo hệ thống HLV, đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam, giúp ĐT Việt Nam có thể dự VCK World Cup 2026 hoặc 2030".

Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi: "Tôi muốn góp phần đưa ĐT Việt Nam dự World Cup 2026" - Ảnh 1.

Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi khẳng định sẽ góp phần vào việc đào tạo đội ngũ HLV, đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam với hy vọng ĐT Việt Nam có thể dự World Cup 2026. Ảnh: VFF

Khi phóng viên đặt câu hỏi về điểm tương đồng giữa bóng đá Nhật Bản và Việt Nam, Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi bày tỏ:

"Tôi mới tới Việt Nam và chưa thể nói chính xác, nhưng có thể cảm nhận thấy Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm giống nhau, có điểm chung về tính cách siêng năng, khiêm tốn, cầu tiến, vượt lên khó khăn.

Để đạt được thành tích cao trên đấu trường châu Á cần có một hệ thống hoàn chỉnh từ HLV, đào tạo trẻ ở các CLB đến ĐTQG.

Với nhiệm vụ của mình, tôi sẽ góp phần vào việc đào tạo trẻ, từng bước, từng bước đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới".

Chia sẻ về sự hiểu biết với HLV trưởng ĐT Việt Nam Philippe Troussier, ông Koshida Takeshi nói: "Tôi và ông Troussier có gặp nhau một lần vào tháng 4 vừa qua. Rất may mắn là tôi và ông Troussier được bố trí ở cạnh nhau trong khu nhà chuyên gia của VFF.

Đây là điều kiện thuận lợi cho tôi và ông Troussier trao đổi hàng ngày, qua đó tôi hiểu rõ hơn công việc mà ông Troussier đang làm với ĐTQG Việt Nam".

Ông Koshida Takeshi sinh năm 1960, là ứng cử viên do Ban chuyên môn của LĐBĐ Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như đội tuyển trẻ.

Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi: "Tôi muốn góp phần đưa ĐT Việt Nam dự World Cup 2026" - Ảnh 3.

Ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch VFF trao áo lưu niệm của ĐT Việt Nam cho Giám đốc kỹ thuật Koshida Takeshi. Ảnh: VFF

Ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995. Ông từng đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka…; từng giữ vai trò GĐKT của CLB Zweigen Kanazawa - đội bóng đang thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vị trí cố vấn cho Đại học Hokuriku từ năm 2013.

Với kinh nghiệm trong thi đấu và huấn luyện, ông Koshida Takeshi được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản tại các khóa học cấp độ C, B, A.

Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi: "Tôi muốn góp phần đưa ĐT Việt Nam dự World Cup 2026" - Ảnh 4.

Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi cùng vợ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF, VPF, Hội đồng HLV quốc gia. Ảnh: VFF

Trở thành Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Koshida Takeshi sẽ là giảng viên tại các khóa đào tạo HLV và Hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ của VFF để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Sự kiện ông Koshida Takeshi đảm nhiệm cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF cũng cho thấy những nỗ lực của VFF trong việc đầu tư có chiều sâu cho công tác chuyên gia người nước ngoài có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, qua đó góp phần giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục xây dựng các nền tảng cần thiết để hướng tới mục tiêu phát triển ổn định và bền vững.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem