Chủ đề nóng

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La chưa làm việc với đoàn kiểm tra

Thứ bảy, ngày 29/06/2019 13:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Hoàng Tiến Đức không dự cuộc làm việc với đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương vì "đang điều trị ở Hà Nội". 
Bình luận 0

Ngày 29/6, ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La xác nhận, Giám đốc Sở Hoàng Tiến Đức đang bị ốm và điều trị ở Hà Nội.

Ngày 26/6, Ban giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã báo cáo Tỉnh ủy về việc ông Đức không thể về dự và làm việc với đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra Trung ương vào sáng 27/6. 

Ông Hoàng cho biết thêm, gia đình ông Đức thông báo, sang tuần sức khỏe ông Đức mới có thể hồi phục để làm việc trở lại. 

Ông Hoàng Tiến Đức (ngoài cùng bên phải).

Ngày 19/6, Ban bí thư quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng của ông Hoàng Đức Tiến, gồm: Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã thu hồi và huỷ bỏ quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức. Theo quyết định ngày 28/3 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Đức sẽ được nghỉ hưu và nhận lương hưu từ ngày 1/7.

Ban bí thư kết luận, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ông Hoàng Tiến Đức với cương vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thi, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Chấm thi của tỉnh đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban chỉ đạo thi có hai thành viên có con ruột dự thi, vi phạm quy chế thi.

Ông Đức cũng chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố. 

Viết Tuân (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem