Chủ đề nóng

Lý do hủy bỏ quyết định nghỉ hưu của Giám đốc Sở GDĐT Sơn La

P.V Tây Bắc Thứ sáu, ngày 28/06/2019 15:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phóng viên Dân Việt vừa có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La về lý do hủy bỏ quyết định nghỉ hưu đối với ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La.
Bình luận 0

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La cho biết: Trước đó, vào ngày 28/3/2019, Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định nghỉ hưu đối với ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La từ ngày 1/7/2019 là hoàn toàn đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, trong thời gian đang xem xét những sai phạm để có hình thức kỷ luật thì không thực hiện một số việc, trong đó có việc chưa giải quyết chế độ nghỉ hưu. Khi đã nghỉ hưu thì sẽ xử lý khó nên UBND tỉnh thu hồi quyết định nghỉ hưu để thuận tiện cho việc xử lý về mặt chính quyền.

UBND tỉnh Sơn La ra quyết định thu hồi và hủy quyết định nghỉ hưu của ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La.

"Các cơ quan có thẩm quyền đang xem xét hình thức kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức, cụ thể ông Đức bị xử lý kỷ luật là cách tất cả các chức vụ trong Đảng, có hiệu lực thi thành từ ngày 27/6/2019. Trong suốt quá trình xem xét kỷ luật đó, ông Đức đã có quyết định nghỉ hưu và các cơ quan như Sở GDĐT, BHXH tỉnh đã làm tất cả các thủ tục để chuẩn bị đến ngày 1/7/2019, ông Đức hưởng lương hưu. Tuy nhiên, trong thời gian đó đang xem xét kỷ luật chưa giải quyết được thì phải thu hồi lại quyết định nghỉ hưu và hủy bỏ quyết định. Sau khi kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng, theo quy định thì hình thức xử lý kỷ luật hành chính không thấp hơn hình thức xử lý kỷ luật về Đảng. Kỷ luật về Đảng là cách chức thì đương nhiên kỷ luật hành chính cũng phải cách chức. Như hiện tại, ông Đức vẫn hưởng các chế độ chính sách bình thường của nhà nước", ông Hòa thông tin thêm.

Ông Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La trả lời phóng viên Dân Việt.

Như Dân Việt đã đưa tin trước đó, ngày 26/6/2019, UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 1484/QĐ-UBND về việc thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La.

Theo Quyết định số 748, đến ngày 1/7/2019, ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La sẽ nghỉ hưu theo chế độ.

Trước đó, ngày 19/6, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT Sơn La. Sau khi xem xét tờ trình của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy ông Hoàng Tiến Đức, với cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Chấm thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Sơn La đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Sơn La có 2 thành viên Ban Chỉ đạo có con ruột dự thi vi phạm Quy chế thi.

Ông Hoàng Tiến Đức chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra, xử lý hình sự.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Hoàng Tiến Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân đồng chí, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác, thành tích đóng góp cho địa phương của ông Hoàng Tiến Đức, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020). Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 27/6/2019.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem