Chủ đề nóng

Giám đốc tình báo bị bắn chết tại thành phố giàu nhất Mexico

Thứ ba, ngày 15/02/2011 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Một nhóm tay súng đã bắn chết một quan chức an ninh cấp cao tại thành phố Monterrey, bang Nuevo Leon, miền bắc Mexico. Đây là một trong những vụ tấn công “bạo gan” nhất nhằm vào giới chức nước này.
Bình luận 0

Giới chức bang Nuevo Leon hôm 14-2 cho biết, thi thể của ông Homero Salcido Trevino được tìm thấy trong chiếc xe hơi đang bốc cháy, ngay tại khu vực trung tâm Monterrey – thành phố giàu nhất Mexico.

Salcido Trevino bắt đầu đảm nhiệm vị trí giám đốc cơ quan an ninh tình báo bang Nuevo Leon từ hồi tháng Tám. Ông này bị bắn ít nhất 5 phát, và tử nạn ngay tại hiện trường.

Nhiều người cho rằng, vụ tấn công này là “sản phẩm” của một băng đảng ma túy trong vùng. Tuy nhiên, giả thiết này vẫn chưa được xác nhận chắc chắn.

“Vẫn còn là quá sớm để khẳng định rằng, đây là một hành vi phạm tội có tổ chức” thống đốc bang Nuevo Leon - ông Rodrigo Medina cho biết.

Monterrey là thành phố lớn thứ ba Mexico, và được coi là thủ phủ công nghiệp của bang Nuevo Leon. Nơi đây thường chứng kiến những vụ thanh trừng lẫn nhau giữa các băng đảng ma túy, và các cuộc tấn công nhằm vào quan chức chính phủ.

Số người thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Nuevo Leon trong năm 2010 đã lên tới 620 trường hợp, tăng rất nhiều so với con số 112 người trong năm 2009.

Theo AP

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem