Chủ đề nóng

Giám đốc tuyển hàng loạt người nhà, người thân nhận lỗi

Đình Thiên - Lam Hàn Thứ năm, ngày 28/11/2019 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thông tin Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng tuyển hàng loạt người nhà, người thân vào công ty khiến dư luận bức xúc, vị giám đốc công ty này đã có báo cáo giải trình với cấp trên.
Bình luận 0

Ngày 28/11, Văn phòng Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho hay, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng và Giám đốc công ty này là ông Mai Mã đã có báo cáo giải trình với Giám đốc Sở Xây dựng về các nội dung liên quan đến bài viết của Dân Việt: “Giám đốc Công ty TN&NT biến công ty thành “sân nhà”? đăng ngày 25/11 vừa qua.

Theo thông tin của Dân Việt, trong báo cáo giải trình với lãnh đạo Sở Xây dựng, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng nhận khuyết điểm: “Việc tuyển dụng lao động, bổ nhiệm của công ty chưa đi vào nề nếp, bài bản...”.

Nguyên nhân ông Mã đưa ra là do “xuất phát điểm công ty khi thành lập năm 2010, cán bộ làm tổ chức còn bỡ ngỡ, chưa kịp thời tiếp cận những văn bản mới của Nhà nước nên chưa xây dựng quy định việc thực hiện quy hoạch, bổ nhiệm, tuyển dụng, vì vậy công tác này còn một số thiếu sót. Tuy chưa có quy trình, nhưng việc bổ nhiệm công ty cũng đã tổ chức họp thông qua cấp ủy, ban giám đốc, lấy phiếu tín nhiệm”.

Ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, lý giải về việc tuyển dụng nhiều người thân, người nhà vào công ty, ông Mã cho hay: “Trong công ty Thoát nước và Xử lý nước thải, trường hợp nhận người nhà, người thân quen không chỉ dành cho cá nhân ông là giám đốc mà chính sách áp dụng chung cho cả công ty”.

Theo ông Mai Mã, từ năm 2011 đến nay, tại Hội nghị công chức viên chức hàng năm, trong thỏa ước lao động tập thể Công ty có nội dung: “Khi công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động thì ưu tiên tiếp nhận con em của cán bộ công nhân viên làm việc tại công ty theo thứ tự ưu tiên là con của thương binh liệt sĩ, người có công, cán bộ lâu năm… Vì vậy công ty trong các năm qua có tiếp nhận một số lao động là người nhà, các trường hợp tuyển dụng trên cũng đáp ứng đầy đủ điều kiện về sức khỏe, bằng cấp phù hợp với vị trí việc làm".

Về các trường hợp là người nhà, người thân của mình, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải giải trình rằng, chỉ có trường hợp ông Đặng Minh Dũng là em ruột của vợ giữ chức vụ Phó Giám đốc của công ty và ông Đặng Văn Xuân giữ chức vụ Kế toán trưởng là cháu bà con bên vợ, theo quy định không phải là người nhà của ông Mã. Còn 4 trường hợp còn lại là em ruột và cháu ruột chỉ làm công nhân lao động bình thường.

Liên quan các nội dung giải trình của Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng, bà Lê Hồng Thu - Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay: “Sau khi nhận được giải trình, Sở Xây dựng sẽ thành lập Đoàn thanh tra để xác minh lại các thông tin giải trình của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng cũng như các vấn đề báo Dân Việt đã phản ánh. Sau khi xác minh làm rõ, Sở sẽ thông tin cụ thể đến báo chí và công luận”.

Trước đó, như Dân Việt đã phản ánh, ông Mai Mã - Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải (thuộc Sở Xây dựng Đà Nẵng từ 1/6/2019 - PV) bị tố cáo tuyển dụng hơn 30 người nhà, người thân vào các đơn vị của công ty, có nhiều người được bổ nhiệm các vị trí chủ chốt. Trong đó, có những cái tên đáng chú ý như ông Đặng Minh Dũng (em ruột vợ ông Mã), Đặng Văn Xuân (người nhà vợ), ông Mai Vinh và Mai Bá Thiện (em ruột ông Mã), ông Mai Xuân Thịnh (con trai), ông Mai Xuân Sinh, Mai Xuân An và ông Mai Bá Quyền là cháu ruột ông Mã...

Sau khi Dân Việt đăng tải bài viết, ngoài Sở Xây dựng còn nhiều cơ quan khác của Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem