Giảm nguy cơ đột quỵ
-
Bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh như các loại rau lá xanh, quả mọng, cà chua, dầu ô liu,... vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
-
Thói quen ăn uống cũng góp phần giúp giảm nguy cơ đột quỵ.
-
Rau sam có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị một số căn bệnh. Tuy nhiên, không phải bất cứ thứ gì cũng có thể ăn được với rau sam...
-
Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến trong nhiều món ăn, rau thì là còn được đánh giá cao bởi những lợi ích sức khỏe mà loại rau này mang lại và được dùng như một loại dược liệu quý cách đây hơn 2.000 năm...
-
Nhiều người cho rằng rau sam chỉ là một loại rau mọc dại bờ ruộng, vườn hoang nhưng thực tế, rau sam là một loại rau ăn được, thậm chí còn đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Chế độ ăn uống lạnh mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch. Chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như chế độ ăn kiêng để ngừng tăng huyết áp (DASH) là những khuôn mẫu dinh dưỡng tốt để tuân theo.
-
3 - 6 giờ ngay sau khi khởi phát đột quỵ được coi là giờ vàng để cấp cứu người bệnh, sau thời gian đó, nếu người bệnh không được tái thông các mạch não bị tắc sẽ có nguy cơ tử vong cao hoặc để lại di chứng hết sức nặng nề.
-
Mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 ca đột quỵ. Đáng lo ngại, bệnh đột quỵ đang "trẻ hóa" do lối sống lười vận động, ăn uống thiếu khoa học.