Chủ đề nóng

Giảm thuế nhập khẩu

 • Ai hưởng lợi lớn nhất từ EVFTA?

  Ai hưởng lợi lớn nhất từ EVFTA?

  Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect nhận định, sự thâm nhập của hàng hóa châu Âu vào Việt Nam sẽ tạo ra áp lực cạnh tranh buộc các nhà sản xuất trong nước phải cắt giảm chi phí sản xuất và cải thiện chất lượng sản phẩm để cạnh tranh. Do đó, người tiêu dùng Việt Nam sẽ là bên được hưởng lợi lớn nhất.
 • Ùn ùn nhập thịt gà, HH Gia cầm Việt Nam kiến nghị chưa giảm thuế

  Ùn ùn nhập thịt gà, HH Gia cầm Việt Nam kiến nghị chưa giảm thuế

  Trước tình hình lượng thịt gà nhập khẩu tăng đột biến trong năm 2019, Hiệp hội Chăn nuôi Gia cầm Việt Nam vừa kiến nghị Thủ tướng, Bộ trưởng NNPTNT, Công Thương, Tài chính xem xét chưa giảm thuế nhập khẩu gia cầm để “cứu” ngành chăn nuôi gia cầm trong nước.
 • Kiến nghị về vấn đề giảm thuế nhập khẩu gia cầm

  Kiến nghị về vấn đề giảm thuế nhập khẩu gia cầm

  Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng, bộ trưởng Bộ NN&PTNT, bộ trưởng Bộ Tài chính, bộ trưởng Bộ Công Thương nêu kiến nghị về vấn đề giảm thuế nhập khẩu gia cầm.
 • Đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt gà xuống 18%

  Đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt gà xuống 18%

  Đại sứ quán Mỹ đã kiến nghị giảm thuế nhập khẩu mặt hàng này từ 20% xuống 14,5% trong năm 2020 và 0% vào năm 2028. Với mức thuế nhập khẩu như hiện nay, giá gà nhập khẩu vẫn thấp hơn so với giá thành người dân sản xuất.
 • Từ hôm nay, Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu 221 sản phẩm thủy sản

  Từ hôm nay, Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu 221 sản phẩm thủy sản

  Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do hàng rào kỹ thuật được các thị trường nhập khẩu dựng lên, xuất khẩu thủy sản vẫn được coi là một điểm sáng trong bức tranh chung của ngành nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2018. Các chuyên gia dự báo, từ nay tới cuối năm thị trường sẽ có nhiều thuận lợi để tạo sự bứt phá.
 • Năm 2015, giá ô tô giảm đến hàng trăm triệu đồng là vô căn cứ

  Năm 2015, giá ô tô giảm đến hàng trăm triệu đồng là vô căn cứ

  Hiệp hội ô tô Việt Nam (VAMA) chiều ngày 19.12 đã có văn bản chính thức trình bày quan điểm về giá xe ô tô trong năm 2015.