Chủ đề nóng

giảm xuống

 • Làm giàu từ bò sữa

  Làm giàu từ bò sữa

  "Khi nuôi bò sữa, phải tuân thủ nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng và thời gian cho bò ăn hàng ngày. Ngoài thức ăn tươi bò cần được bổ xung thức ăn tinh và cỏ ủ chua", chị Hoàng Thị Bằng – Thôn Mít Mái xã Yên Bài chia sẻ.
 • Ồ ạt nuôi cá sấu giống, cẩn thận khi thương lái trở kèo

  Ồ ạt nuôi cá sấu giống, cẩn thận khi thương lái trở kèo

  Giá cá sấu giống ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) ở thời điểm hiện tại tăng đột biến so với mấy tháng đầu năm. Hiện tượng này tạo ra cơn sốt cá sấu giống ở khu vực này.
 • Tôm, cá chết hàng loạt, nông dân lâm cảnh nợ nần

  Tôm, cá chết hàng loạt, nông dân lâm cảnh nợ nần

  Môi trường nước thay đổi bất thường cộng với nắng nóng kéo dài làm dịch bệnh bùng phát đã và đang khiến tôm, cá nuôi ở Thừa Thiên- Huế chết hàng loạt, đẩy hàng loạt hộ nông dân vào cảnh nợ nần. 
 • Nông dân Ấn Độ điêu đứng vì lệnh cấm thịt bò

  Nông dân Ấn Độ điêu đứng vì lệnh cấm thịt bò

  Ông Nitin Tarode, một nông dân ở bang Maharashtra, Ấn Độ muốn bán bò để lấy tiền lo cưới xin cho em gái. Tuy nhiên, không ai dám mua bò của ông vì lệnh cấm giết mổ, tiêu thụ thịt bò mà chính quyền bang áp đặt.
 • Cơ quan quản lý làm ngơ hay bất lực?

  Cơ quan quản lý làm ngơ hay bất lực?

  Thời điểm này năm 2014, khi giá xăng gần 25.000 đồng/lít, tôi đi xe khách từ Bến xe Giáp Bát đến Giao Thủy, Nam Định chỉ 70.000 đồng/vé. Ngày 28.1.2015 tôi cũng đi xe khách từ Giáp Bát về Giao Thủy (xe Hà Nội – Quất Lâm, biển số 18B-007.92) thì giá vé là 75.000 đồng/người, trong khi đó giá xăng lại giảm xuống chỉ còn hơn 15.000 đồng/lít. Rõ ràng đây là một nghịch lý. 
 • Xăng giảm giá, tiền công cày bừa vẫn im lìm

  Xăng giảm giá, tiền công cày bừa vẫn im lìm

  Cũng như cước vận tải, thời điểm này dù giá xăng dầu đã giảm mạnh, song theo khảo sát của phóng viên NTNN, giá cày bừa tại các cánh đồng của các tỉnh miền Bắc như Bắc Ninh, Thái Bình, Nam Định… vẫn đứng yên hoặc giảm không đáng kể.
 • Trung Quốc ngưng mua, nông dân miền Tây lao đao ôm rắn

  Trung Quốc ngưng mua, nông dân miền Tây lao đao ôm rắn

  Đang ở giá trên dưới 1 triệu đồng/kg, rắn hổ hèo rớt xuống 250.000 đồng/kg khiến nhiều nông dân khóc ròng. Nguyên nhân là thương lái ngưng thu mua xuất bán sang Trung Quốc.
 • Vướng rào kỹ thuật, cá tra sang Mỹ và EU giảm

  Vướng rào kỹ thuật, cá tra sang Mỹ và EU giảm

  Ông Võ Hùng Dũng- Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam, cho biết tình trạng một số doanh nghiệp xuất khẩu cá tra của Việt Nam hiện nay đang xa rời thị trường xuất khẩu giá cao để tránh các rào cản kỹ thuật mà tăng cường mở rộng vào các thị trường dễ tính làm giảm chất lượng và giá trị xuất khẩu là điều đáng báo động.
 • Giá ngô giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng

  Giá ngô giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng

  Giá ngô giảm ngày thứ 4 liên tiếp, giao dịch ở mức thấp nhất 4 tháng qua sau khi chính phủ Mỹ nâng dự báo sản lượng và dự trữ toàn cầu.
 • Nhiệt độ miền Bắc giảm xuống mức cực tiểu

  Nhiệt độ miền Bắc giảm xuống mức cực tiểu

  Đêm qua (9.3), không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng cực đại, khiến nhiệt độ đa phần ở các tỉnh, thành giảm xuống mức cực tiểu trong đợt lạnh rét này. Vùng núi nhiều nơi trời rét đậm, vùng núi cao rét hại khá sâu.