Chủ đề nóng

giăng mắc

 • Chuyện ít biết về rước đèn Trung thu xưa ở Việt Nam

  Chuyện ít biết về rước đèn Trung thu xưa ở Việt Nam

  Tết Trung thu em rước đèn ông sao! Đèn Trung thu truyền thống của các em đều được làm bằng “giấy kiếng” màu hồng, đỏ, hoặc trong suốt, hoặc đục mờ, đủ kiểu dáng... Vài mươi năm trở lại đây, thị trường đèn rất phong phú, đa phần đều làm bằng những vật liệu mới, cả đến ánh sáng cũng dùng pin chứ ít dùng nến hay đèn cầy như trước.
 • An toàn điện cho người trồng thanh long

  An toàn điện cho người trồng thanh long

  Nhắc lại câu chuyện bị điện giật, anh C.V.D xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) lại không cầm được nước mắt khi nhớ lại người vợ xấu số đã ra đi, để lại con thơ dại.
 • Từ chối ký tặng, Balotelli bị CĐV chơi xỏ một vố đau

  Từ chối ký tặng, Balotelli bị CĐV chơi xỏ một vố đau

  Việc từ chối ký tặng các fan đã khiến chân sút người Italia phải trả giá. Chiếc siêu xe Ferrari mới cáu cạnh của cầu thủ này đã bị giăng mắc đầy... giấy vệ sinh.
 • TPHCM: Chung cư chờ sập hoang tàn đáng sợ

  TPHCM: Chung cư chờ sập hoang tàn đáng sợ

  Tọa lạc tại đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TPHCM), chung cư 727 đang trở thành cái tên được nhắc nhiều nhất và... đáng sợ nhất trong "giới chung cư" Sài Gòn.
 • Hình ảnh Việt Nam muôn màu trên BBC

  Hình ảnh Việt Nam muôn màu trên BBC

  Những hình ảnh giản dị trong cuộc sống thường ngày của người dân Việt Nam được giới thiệu trên trang BBC với tiêu đề "Việt Nam muôn màu".
 • Ai là người lập ra 36 phố phường Hà Nội?

  Ai là người lập ra 36 phố phường Hà Nội?

  Trong nhiều tác phẩm văn học, âm nhạc, truyền hình hiện nay, chúng ta thường nghe đến cụm từ “Hà Nội 36 phố phường” nhưng xuất xứ và những thông tin liên quan đến nó không phải ai cũng biết.
 • Thời bao cấp: Lãng mạn cũng là... cái tội

  Thời bao cấp: Lãng mạn cũng là... cái tội

  Đơn giản như việc thoa chút son cho tươi tắn cũng bị đánh giá là đua đòi ăn chơi; kiếm hoa tặng người yêu cũng bị phê phán là học đòi yêu đương mùi mẫn, ướt át, ủy mị...
 • Em tên là Nó- kia- à

  Em tên là Nó- kia- à

  (Dân Việt) - Rất nhiều câu khẩu hiệu "giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc" được giăng mắc khắp buôn làng nhưng có lẽ người ta không biết rằng, đặt tên con theo kiểu... bắt chước ngôi sao Hàn Quốc là một cách "phá" đi bản sắc văn hóa vậy.
 • Nõn nà - Thơ Nguyên Thanh

  Nõn nà - Thơ Nguyên Thanh

  (Dân Việt) - Ngồi thiền gạn đục khơi trong / Mưa phùn giăng mắc tơ hồng ghẹo ta.
 • Ốc bươu vàng... có giá: Lợi bất cập hại

  Ốc bươu vàng... có giá: Lợi bất cập hại

  (Dân Việt) - Thông tin gây bất ngờ cho ngành nông nghiệp nói chung và nông dân nói riêng hiện nay là ốc bươu vàng bỗng nhiên… có giá! Cứ 10 kg ốc nguyên vỏ, sau khi luộc lấy thịt thì còn được 1kg, giá 12.000-14.000 đồng. Một nông dân chăm chỉ, mỗi ngày cũng kiếm được 50.000 - 100.000 đồng từ loài ốc từng được xem là “kẻ thù” của họ.