Chủ đề nóng

Giáo sư Mỹ đến Huế phẫu thuật cho bệnh nhi mắc khối u nguy hiểm

Trần Hòe Thứ ba, ngày 14/11/2017 20:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giáo sư nổi tiếng của Mỹ vừa đến Huế phẫu thuật cho một bệnh nhi mắc khối u nguy hiểm ở má.
Bình luận 0

Chiều nay (14.11), Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, dưới sự giúp đỡ của một giáo sư nổi tiếng đến từ Mỹ, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi H.H.H.N (16 tháng tuổi, ngụ TP.Huế) mắc bệnh nguy hiểm.

Bệnh nhi H.H.H.N nhập viện tại Trung tâm Nhi khoa của Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng bị một khối u ở má. Kết quả chụp CT cho thấy khối u choán chỗ kích thước 6x7x8cm ở khoang cơ nhai bên phải, xâm lấn vào khoang cận hầu bên phải, đến cực trong dưới tuyến mang tai P và lên đến nền sọ. Khối u đã phá hủy một phần xương và xoang hàm trên phải, bờ dưới hốc mắt phải, một phần xương hàm dưới góc hàm phải, phần xương khẩu cái chiếm gần hết vòm miệng...

Ca phẫu thuật cho cháu N do giáo sư nổi tiếng của Mỹ McKinnon cùng các cộng sự tại Bệnh viện T.Ư Huế thực hiện. Ảnh: T.X. 

Nhận thấy đây là một ca bệnh khó, phức tạp, phẫu thuật gặp nhiều nguy cơ rủi ro, thậm chí đe dọa tính mạng bệnh nhân nên Bệnh viện Trung ương Huế đã gửi toàn bộ dữ liệu bệnh và hình ảnh đến chuyên gia phẫu thật nổi tiếng của Mỹ là giáo sư, bác sỹ McKay McKinnon để hội chẩn và chủ động mời ông này đến Huế trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi.

Vào ngày 10.11 vừa qua, dưới sự phẫu thuật của bác sĩ McKinnon và các cộng sự thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, sau 4 giờ đồng hồ, khối u trên má cháu N đã được lấy ra an toàn, làm xét nghiệm bờ diệc cắt không còn tế bào u, kết quả giải phẫu bệnh sau mổ là u quái trưởng thành (lành tính). Đến ngày 14.11, cháu bé hoàn toàn bình phục, đã uống được sữa và ăn cháo.   

McKay McKinnon là một phẫu thuật viên tạo hình nổi tiếng ở Mỹ với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ông từng đến Việt Nam để mổ những ca bệnh mà bác sĩ của Việt Nam gặp khó khăn hoặc không thể làm được.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem