Chủ đề nóng

Giáo sư Ngô Bảo Châu chung vui cùng bé Thiện Nhân

Thứ sáu, ngày 19/08/2011 13:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bé Thiện Nhân bị bỏ rơi ngày nào giờ đã khỏe mạnh và đang cùng nhiều nhà mạnh thường quân quyên góp giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh bất hạnh như mình.
Bình luận 0

Hẳn trong chúng ta không ai có thể quên hình ảnh cậu bé Thiện Nhân bị bỏ rơi, bị súc vật cắn mất chân phải và bộ phận sinh dục, may mắn cuộc phẫu thuật thành công tại Italia và đã trở lại hoạt động cộng đồng.

Gặp lại bé Thiện Nhân trong buổi tiệc Gala “Hãy yêu nhau đi” nhằm gây quỹ cho chương trình từ thiện “Đồng hành cùng các chú lính chì” vào tối qua (18.8) tại Hà Nội, rất nhiều người đã tỏ ra vui mừng, hạnh phúc khi thấy bé đã hoàn toàn khỏe mạnh. 

Không ít người đã không giấu được sự xúc động khi nhìn bé Thiện Nhân vui đùa cùng bạn bè, tung tăng chạy nhảy dù chỉ bằng một chân, và trong số đó có giáo sư Ngô Bảo Châu. Mặc dù lần đầu tiên gặp bé Thiện Nhân nhưng cả hai đều tỏ ra khá thân thiết, giáo sư Ngô Bảo Châu luôn dành cho Thiện Nhân những cử chỉ, sự quan tâm sâu sắc, lo lắng cho sức khỏe của bé.

Bé Thiện Nhân giờ đây đã khỏe mạnh, vui đùa như bao bé trai khác.
Bé Thiện Nhân trong vòng tay giáo sư Ngô Bảo Châu.

Cũng trong đêm gala từ thiện “Hãy yêu nhau đi”, ngoài sự góp mặt của hàng trăm nhà hảo tâm, còn có sự xuất hiện đặc biệt của bác sỹ Roberto De Castro - bệnh viện Bologana, Italia. Ông là người đã hết lòng chưa trị, phẫu thuật tái tạo thành công bộ phận sinh dục cho bé Thiện Nhân. Trong chuyến đến Việt Nam lần này, bác sỹ Roberto De Castro sẽ khám cho hơn 90 em bé cùng hoàn cảnh với bé Thiện Nhân, để rồi tháng 11 bác sỹ sẽ chính thức phẫu thuật cho các bé.

Bác sỹ Roberto De Castro từ Italia bay sang Việt Nam để khám cho nhiều  trẻ em thiếu bộ phân sinh dục nam.

Cùng nhìn lại một vài hình ảnh ấn tượng của bé Thiện Nhân và giáo sư Ngô Bảo Châu:

 
Thiện Nhân vui đùa bên búp bê "Chú lính chì dũng cảm" - phác họa hình ảnh của chính bé.
Dù chỉ còn một chân nhưng Thiện Nhân đi lại khá thoải mái....
 
Lúc mới gặp giáo sư Ngô Bảo Châu, Thiện Nhân tỏ ra khá e thẹn và xấu hổ.
 
Bác sỹ Roberto De Castro và mẹ nuôi Mai Anh của Thiện Nhân không giấu nổi xúc động khi chứng kiến nhiều em nhỏ cũng có hoàn cảnh bất hạnh.
 Theo Afamily
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem