Chủ đề nóng

Giáo sư người Anh dự đoán tương lai của coronavirus

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ hai, ngày 09/08/2021 15:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
COVID-19 sẽ sớm trở thành "căn bệnh khác về cơ bản", biến thành nguyên nhân gây ra cảm sốt thông thường giống như các coronavirus khác, - đó là nhận định của giáo sư Paul Hunter của Trường Y Norwich thuộc Đại học East Anglia đăng trên tạp chí The Spectator.
Bình luận 0
Giáo sư người Anh dự đoán tương lai của coronavirus - Ảnh 1.

Dự báo sau khi dỡ bỏ cách ly, số ca nhiễm ở Anh sẽ giảm.

Theo giáo sư Anh, SARS-CoV-2 sẽ không biến mất đi đâu và có khả năng lây nhiễm cho nhân loại không chỉ riêng một lần. Ngoài ra, ông cho rằng sau khi dỡ bỏ cách ly, tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Anh thậm chí sẽ giảm.

Hunter dự đoán rằng thế giới sẽ không thể đạt được miễn dịch tập thể đối với coronavirus, nhưng sẽ có sự cân bằng giữa miễn dịch và nhiễm bệnh. Theo nghiên cứu, các triệu chứng của COVID-19 dần dần sẽ giống như những gì ta gặp ở những bệnh nhân nhiễm coronavirus mức độ nhẹ. Cụ thể, hiện nay chủng Delta thường có biểu hiện đau họng và sổ mũi.

"Các chủng mới đầy rẫy các vấn đề - chúng có khả năng lây nhiễm cao hơn nhiều hoặc tránh được khả năng miễn dịch đã hình thành. Tuy nhiên, có cơ sở hợp lý để tin rằng chủng Delta có thể trở thành điểm cuối của virus”, giáo sư Hunter nhận định.

Theo ý kiến của ông, giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch - ít nhất là ở Anh - đã qua, nhưng trong trường hợp này, việc thành công tiêm phòng nhắc lại là rất quan trọng.

"Nếu mọi việc suôn sẻ mới có thể không cần đên những biện pháp hạn chế lâu dài”,  ông kết luận.

Theo nghiên cứu mới của Public Health England (PHE), "Một số phát hiện ban đầu ... cho thấy nồng độ virus ở những người bị nhiễm Delta đã được tiêm phòng có thể tương tự như mức độ được tìm thấy ở những người chưa được tiêm chủng."

Tuy nhiên, PHE cho biết đây là "phân tích thăm dò sớm" và nhấn mạnh rằng cần có "các nghiên cứu có mục tiêu sâu hơn" để xác định mức độ mà những người được tiêm chủng có thể lây lan biến thể Delta cho những người khác.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem