Chủ đề nóng

giáp giới

 • Máy bay quân đội Ấn Độ gặp nạn, 6 người thiệt mạng

  Máy bay quân đội Ấn Độ gặp nạn, 6 người thiệt mạng

  Một quan chức cấp cao giấu tên của Ấn Độ cho biết, ngày 28.3, một máy bay vận tải C-30J Super Hercules của Không quân Ấn Độ vừa bị rơi ở bang miền tây Rajasthan làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
 • Kiev: Nga sẵn sàng tấn công Ukraine bất cứ lúc nào

  Kiev: Nga sẵn sàng tấn công Ukraine bất cứ lúc nào

  AFP và Reuters đưa tin Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc phòng Ukraine Andriy Parubiy ngày 23.3 cảnh báo quân đội của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng tấn công Ukraine bất cứ lúc nào.
 • Nga tăng tập trận gần biên giới Ukraine

  Nga tăng tập trận gần biên giới Ukraine

  Ngày 13.3, Nga thông báo nước này đang tăng cường tập trận thực binh cho các đơn vị xe tăng, pháo binh và bộ binh tại 3 quân khu giáp giới Ukraine.
 • Nhớ rau rừng quê tôi

  Nhớ rau rừng quê tôi

  Quê tôi là một vùng trung du, tiếp giáp giới với dãy Trường Sơn ở phía Tây của tỉnh Quảng Nam. Nơi đây, dưới những tán lá rừng đại ngàn luôn có một nguồn rau rừng phong phú.
 • Quảng Trị: Quốc lộ 9 bị ách tắc do bão lũ

  Quảng Trị: Quốc lộ 9 bị ách tắc do bão lũ

  Đến 7h 30’ sáng 19.9, do ảnh hưởng của bão số 8, nước sông Sê Pôn giáp giới giữa Việt Nam- Lào đã có lũ từ đêm hôm trước. Nước từ thượng nguồn đổ về không kịp thoát gây lũ lớn, ngập lụt ở một số điểm trên Quốc lộ 9.
 • Trung Quốc điều tra bất thường các nhà hàng Triều Tiên

  Trung Quốc điều tra bất thường các nhà hàng Triều Tiên

  Dân Việt - Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 20.3 đưa tin, trong một động thái không giống như thường lệ, giới chức Trung Quốc đã điều tra các nhà hàng của người Triều Tiên, để siết chặt quản lý.
 • Pakistan: Đánh bom liên hoàn, gần 400 người thương vong

  Pakistan: Đánh bom liên hoàn, gần 400 người thương vong

  Dân Việt - Ngày 11.1 đã trở thành ngày đẫm máu nhất tại Pakistan trong vòng gần hai năm qua, khi 4 vụ nổ làm rung chuyển đất nước Nam Á này làm ít nhất 115 người thiệt mạng và 245 người bị thương.
 • Thủ tướng Ukraina sẽ học tiếng... Ukraina

  Thủ tướng Ukraina sẽ học tiếng... Ukraina

  Một trong những lý do ông Azarov bị các Nghị sĩ đối lập chỉ trích chính là trình độ tiếng Ukraina kém cỏi. Tiếp nhận những lời chỉ trích, ông Azarov hứa sẽ học thông thạo tiếng Ukraina.
 • 100 vật thể bay bí hiểm tại biên giới Trung - Ấn

  100 vật thể bay bí hiểm tại biên giới Trung - Ấn

  Theo tờ India Today, giới chức Ấn Độ đang đau đầu tìm hiểu thực chất của 100 vật thể bay không xác định (UFO) được phát hiện trên lãnh thổ Ấn Độ giáp giới Trung Quốc trong những tháng gần đây.
 • Triều Tiên cho báo chí Nhật tới đặc khu kinh tế

  Triều Tiên cho báo chí Nhật tới đặc khu kinh tế

  Đài NHK của Nhật Bản cho biết giới chức Triều Tiên đã lần đầu tiên giới thiệu với giới truyền thông Nhật Bản về một trong những đặc khu kinh tế của nước này.