Chủ đề nóng

100 vật thể bay bí hiểm tại biên giới Trung - Ấn

Thứ hai, ngày 26/11/2012 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo tờ India Today, giới chức Ấn Độ đang đau đầu tìm hiểu thực chất của 100 vật thể bay không xác định (UFO) được phát hiện trên lãnh thổ Ấn Độ giáp giới Trung Quốc trong những tháng gần đây.
Bình luận 0
Vật thể bay không xác định xuất hiện tại biên giới Ấn - Trung.

Các đơn vị biên phòng của Ấn Độ liên tục gửi báo cáo về các UFO bí hiểm được cho là xuất phát từ phía Trung Quốc bay trên vùng trời nước này trong vài giờ rồi đột ngột biến mất. Đến nay, dù New Delhi đã huy động nhiều chuyên gia thuộc các lĩnh vực khác nhau đến biên giới để nghiên cứu nhưng chưa đưa ra được kết luận. Một số ý kiến thì cho rằng đây có thể là lồng đèn mang thiết bị do thám.

India Today đưa tin Ấn Độ đã nêu vấn đề này trong các cuộc họp cấp chuyên viên biên giới địa phương với Trung Quốc song phía Bắc Kinh đã bác bỏ. Dự kiến, Cơ quan Phối hợp biên giới - được Trung Quốc và Ấn Độ thành lập nhằm kiềm chế các sự cố tại khu vực biên giới, sẽ họp vào cuối tháng này để thảo luận về UFO nêu trên. "Chúng tôi lo ngại căng thẳng sẽ bùng phát nếu các binh sĩ quyết định bắn rơi các vật thể trên", India Today dẫn lời một quan chức Ấn nói.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ giữa Ấn Độ và Trung Quốc chưa được giải quyết. Mới đây, Ấn Độ và nhiều nước khác, bao gồm Việt Nam và Philippines, phản ứng mạnh về việc Trung Quốc ngang nhiên in những khu vực mà nước này đơn phương tuyên bố chủ quyền trên hộ chiếu mới phát hành. Bên cạnh đó, giữa lúc tình hình khu vực đang căng thẳng vì tranh chấp lãnh thổ, báo chí Trung Quốc mấy ngày qua liên tục đăng tin, hình ảnh về việc chiến đấu cơ J-15 luyện tập cất/hạ cánh trên tàu sân bay Liêu Ninh.

Trong một diễn biến khác, Kyodo News dẫn kết quả khảo sát của Văn phòng Chính phủ Nhật Bản cho thấy chỉ có 18% số người được hỏi có thiện cảm với Trung Quốc, giảm 8,3% so với năm ngoái và là mức thấp nhất kể từ năm 1978. Hãng tin Jiji dẫn lời giới chức Bộ Ngoại giao Nhật nhận định kết quả trên xuất phát từ các cuộc biểu tình quá khích chống Nhật tại Trung Quốc hồi tháng 8 và 9 cũng như việc tàu Trung Quốc liên tục xuất hiện gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.

Theo Thanh Niên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem