Chủ đề nóng

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản

Thứ năm, ngày 20/04/2023 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cách đây hàng trăm năm, ninja Nhật Bản thường thực hiện các nhiệm vụ gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát. Để hoàn thành các nhiệm vụ, ninja có những khả năng xuất thần như ẩn hình, ẩn nấp, chạy trốn, giả chết...
Bình luận 0
Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 1.

Ninja Nhật Bản từ lâu được xem là một nhóm chiến binh thần bí, thường được các samurai và lãnh chúa chiêu mộ để làm gián điệp. Nhiều tài liệu ghi chép về ninja bắt đầu hoạt động bí mật từ thời kỳ Kamakura (1192 - 1333) đến thời kỳ Edo (1603 - 1868). Đến nay, giới nghiên cứu vẫn chưa thể xác định được thời điểm chính xác ninja xuất hiện ở Nhật Bản.

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 2.

Những nhiệm vụ chính của ninja bao gồm: gián điệp, phá hoại, xâm nhập, ám sát. Đôi khi, lực lượng này có thể tham gia các cuộc chiến giữa các lãnh chúa.

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 3.

Để trở thành một ninja giỏi, mỗi cá nhân phải thành thạo nhiều kỹ năng xuất thần. Trong số này có ninjutsu - nghệ thuật tàng hình của ninja khiến nhiều người tò mò.

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 4.

Tham gia chương trình huấn luyện ninjutsu, ninja sẽ được học các môn võ, sử dụng các loại vũ khí như ám khí, hơi độc, hỏa khí...

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 5.

Đồng thời, các ninja rèn luyện thành thạo các phương pháp di chuyển, đột nhập và đào thoát trong mọi điều kiện. Thêm nữa, họ cũng cách ngụy trang, ẩn thân, thậm chí giả chết nhằm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 6.

Ninja có thể ở dưới nước trong thời gian rất lâu bằng cách sử dụng các ống sậy rỗng hoặc bao kiếm làm ống thở. Nhờ đó, ninja có thể ở dưới nước bao lâu cũng được.

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 7.

Nhiều "bảo bối" giúp ninja hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ như mang theo loại giày da bơm đầy khí để có thể di chuyển trên mặt nước. Để sử dụng thành thạo loại giày này, ninja phải khổ luyện nhiều năm để đạt được sự thăng bằng và sự kiểm soát thân thể nhằm đứng vững trên mặt nước.

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 8.

Tiếp đến, ninja có một loại giày xốp để có thể bám vào tường hay vách đá khi thực hiện nhiệm vụ đột nhập.

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 9.

Mỗi khi di chuyển, ninja luôn chạy từng bước rất ngắn, không gây ra tiếng động giống như khi loài mèo. Nhờ đó, họ sẽ không bị kẻ thù phát hiện.

Giật mình những khả năng xuất thần ít biết của ninja Nhật Bản - Ảnh 10.

Ngoài ra, ninja rất giỏi ngụy trang. Tùy từng nhiệm vụ, ninja sẽ mặc những trang phục có có thể hòa lẫn với môi trường xung quanh. Ví dụ như khi họ làm nhiệm vụ trong rừng thì sẽ mặc trang phục trùng với màu của cỏ cây hoa lá. Nhờ vậy, khả năng thành công của mỗi nhiệm vụ sẽ cao hơn.

 

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem