Chủ đề nóng

Giật mình với chi phí khủng của tên lửa Nga phóng vào Ukraine chỉ trong một ngày

Tuấn Anh (Theo Pravda) Thứ tư, ngày 07/12/2022 06:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày thứ Hai, 5/12, Nga đã phóng nhiều loại tên lửa qua Ukraine, với tổng chi phí khoảng 400-500 triệu USD, Forbes ước tính.
Bình luận 0
Giật mình với chi phí khủng của tên lửa Nga phóng vào Ukraine chỉ trong một ngày - Ảnh 1.

Ukraine nói Nga đã phóng nhiều loại tên lửa vào Ukraine với chi phí từ 400-500 triệu USD chỉ trong một ngày. Ảnh Getty

Tổng cộng Nga đã phóng 38 tên lửa hành trình Kh-101/Kh-555, 22 tên lửa Kalibr, 3 tên lửa Kh-22, 6 tên lửa Kh-59 và 1 tên lửa máy bay Kh-31P.

Để tính toán chi phí của những tên lửa này, Forbes đã sử dụng các ước tính sau: Kh-101: 13 triệu USD, Kh-555: 4 triệu USD, Kalibr: 6,5 triệu USD, Kh-22: 1 triệu USD, Kh-59: 0,5 USD triệu, Kh-31P: 0,5 triệu USD.

Chiều 5/12, Không quân Ukraine tuyên bố đã bắn hạ hơn 60 tên lửa do Nga phóng trên lãnh thổ Ukraine. Lực lượng Phòng không đã bắn hạ tên lửa trên các khu vực Kiev, Poltava và Dnipropetrovsk. Phía Ukraine cũng cho hay, cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga ngày 5/12 đã đánh trúng Nhà máy Nhiệt điện Trypilska, nhà máy điện mạnh nhất ở khu vực Kiev. 

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/12 cho biết,  các hệ thống phòng không của Nga đã đánh chặn 15 quả tên lửa HIMARS và Uragan ở các khu vực LNR, Kherson và Zaporozhye trong ngày qua, đồng thời bắn hạ hai tên lửa chống radar HARM của Mỹ. 

Trong diễn biến khác, ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thăm thành phố tiền tuyến Sloviansk ở vùng Donetsk, nơi các lực lượng Nga đã tiến hành một cuộc tấn công trong nhiều tháng, văn phòng tổng thống cho biết.

Ông Zelensky xuất hiện trong một video trên mạng xã hội mặc áo khoác mùa đông và đứng cạnh một tấm biển lớn có màu xanh và vàng của Ukraine, kêu gọi dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ những người lính Ukraine đã ngã xuống.

Tổng thống Zelensky cũng gọi những người lính là "tiền đồn của nền độc lập của chúng ta".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem