Giàu dinh dưỡng
-
Mọi người thông thường chỉ sử dụng nhiều củ dền, trong đó có một bộ phận lại thường bỏ qua. Trong khi đó, bộ phận này được CDC Mỹ công nhận giàu dưỡng chất nhất.
-
Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Dù vậy, khi ăn thịt lợn nên tránh xa những bộ phận dưới đây, cẩn thận kẻo rước họa vào người.
-
Ở Kiên Giang cũng như nhiều nơi khác, cá nâu là loại cá sống được cả trong môi trường nước ngọt và nước mặn; cá nước ngọt nhỏ, thịt dai, còn cá nước mặn thì to hơn, thịt mềm, béo...
-
Săn chuột đồng ở miền Tây là một thú vui của rất nhiều trai làng thời đó, bởi bắt chuột đồng làm thịt vừa tạo ra nguồn thực phẩm giá trị trong gia đình, vừa góp phần bảo vệ mùa màng cho xóm ấp. Việc săn bắt chuột đồng có thể kéo dài quanh năm suốt tháng nhưng cao điểm là những tháng mùa khô nông nhàn...
-
Những ngày qua, nhiều tàu thuyền của ngư dân các xã Cát Khánh, Cát Thành (huyện Phù Cát) và Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) tỉnh Bình Định cập cảng Đề Gi đầy ắp cá cơm than.
-
Phong cảnh hữu tình kết hợp các món ăn đặc sắc đa dạng của Phú Yên khiến du khách say đắm “quên cả lối về”.
-
Ngô là lương thực gắn liền với cuộc sống của đồng bào các dân tộc ở Cao Bằng. Rất nhiều món ăn được chế biến từ ngô như: bánh ngô, rượu ngô, mèn mén, cháo ngô, chè ngô…, món nào cũng có hương vị thơm ngon riêng, khiến thực khách không thể quên khi đã thưởng thức.
-
Loại rau dại mọc hoang trên rẫy, xưa dân Phú Yên ăn đỡ đói, nay là đặc sản, đi hái bán kiếm bộn tiền
Những ngày này, tại chợ La Hai, huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên), người dân bày bán loại rau dại mọc hoang trên rẫy có tên là rau chua lẻ. Rau chua lẻ tươi non, xanh mướt khiến nhiều người đi chợ thích thú. Từ cây rau mọc dại, ai ngờ nay hóa thành đặc sản, giúp người dân kiếm bộn tiền.