Chủ đề nóng

Đây là loại cá thơm ngon, giàu dinh dưỡng, "nhỏ mà có võ", dân Bình Định đang đánh trúng, bán giá hời

Thứ bảy, ngày 18/03/2023 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, nhiều tàu thuyền của ngư dân các xã Cát Khánh, Cát Thành (huyện Phù Cát) và Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) tỉnh Bình Định cập cảng Đề Gi đầy ắp cá cơm than.
Bình luận 0

Được mùa cá cộng với giá cá cơm than bán ổn định khiến bà con ngư dân huyện Phù Cát, huyện Phù Mỹ của tỉnh Bình Định hết sức phấn khởi.

Đây là loại cá thơm ngon, giàu dinh dưỡng, "nhỏ mà có võ", dân Bình Định đang đánh trúng, bán giá hời - Ảnh 1.

Ngư dân các xã của huyện Phù Cát, huyện Phù Mỹ của tỉnh Bình Định đang vào mùa đánh bắt trúng cá cơm than với sản lượng lớn. Giá cá cơm than duy trì ở mức khá cao giúp chủ tàu, người lao động của thu nhập tốt.

Ngư dân Nguyễn Văn Hoạt, chuyên đánh cá cơm, đang cùng các bạn thuyền dời gần 1 tấn cá cơm than vào bờ; bên trong, thương lái cùng xe vận chuyển đang chờ sẵn. 

Ông Hoạt cho biết gần 10 ngày qua, cá cơm, trong đó có cá cơm than áp lộng nhiều trên khắp vùng biển Đề Gi nên không chỉ ông mà nhiều thuyền bạn cũng được mùa. 

“Đây là chuyến thứ 3 trong ba ngày qua tôi trúng cá cơm. Hai chuyến trước, chuyến nào cũng 6 - 8 tạ cá cơm than. Nói chung, cá cơm năm nay rất được mùa, cá to, thương lái rất thích”, ông Hoạt chia sẻ.

Sản lượng khai thác cá cơm, trong đó có loại cá cơm than đến thời điểm này của ngư dân xã Cát Khánh, xã Cát Thành (huyện Phù Cát) và xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) nhìn chung tăng mạnh so với vụ cá những năm trước. Giá cá cơm lại khá ổn định, tại cảng Đề Gi giá cá cơm ở mức xấp xỉ 200 nghìn đồng/két (1 két có trọng lượng 14 kg).

-Cá cơm, trong đó có cá cơm than có nhiều axit béo omega-3, protein, vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe tốt. Chúng chứa canxi, sắt, magiê, phốt pho, kali, natri và kẽm.

-Cá cơm là một nguồn giàu vitamin như thiamin, riboflavin, niacin, folate, vitamin C, B12, B6, A, E và K. Những loại cá này cũng chứa chất béo và cholesterol tốt.

-Một số nghiên cứu chỉ ra rằng liên kết peptid trong cá cơm thấp và phân phối đều. Vì vậy lượng protein của cá dễ hấp thu và đồng hóa nhiều hơn so với thịt.

Văn Thý (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem