Chủ đề nóng

Giếng nước bất ngờ sôi gần 40 độ ở Đà Nẵng

Quốc Lâm Thứ sáu, ngày 10/02/2017 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một buổi sáng khi múc nước giếng lên dùng, bà Liên bất ngờ phát hiện nước trong giếng bốc khói, sôi gần 40 độ C.
Bình luận 0

Giếng nước sinh hoạt bỗng nhiên bốc khói, sôi gần 40 độ ở Đà Nẵng

Ngày 10.2, bà Phạm Thị Liên (40 tuổi, trú thôn Phước Hưng, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cho biết, giếng nước được gia đình bà đào thủ công và sử dụng từ năm 1991 đến nay. Trong quãng thời gian này, giếng nước nhà bà không có bất cứ dấu hiệu gì bất thường.

"Như thường lệ, sáng mùng 1 Tết, tôi ra giếng múc nước lên sử dụng thì thấy khói bốc lên. Nghi ngờ, tôi múc lên nhúng tay vào thì cảm nhận nóng bất thường. Sau khi phát hiện, tôi đã báo cáo ngành chức năng để kiểm tra”, bà Liên kể.

Bà Liên múc nước giếng lên đo, kết quả nước giếng nhà bà nóng 37 độ C

Sáng 10.2, bà Liên cùng nhiều người đã dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ nước dưới giếng. Khoảng 5 phút sau, nhiệt kế hiển thị tại vạch 37 độ C. 

Ông Nguyễn Tấn Phát, Chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh của người dân, chính quyền địa phương cùng Sở Tài nguyên Môi trường đã kiểm tra lấy mẫu để xác định nguyên nhân.

“Đây là hiện tượng lần đầu tiên xuất hiện tại địa phương. Hiện, Sở Tài nguyên Môi trường đã xuống nhà bà Liên để lấy mẫu nước kiểm tra”, ông Phát cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem