Chủ đề nóng

Gió mùa đông bắc mạnh sắp tràn về đêm 22.2

Thái Dương Chủ nhật, ngày 21/02/2016 11:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự báo khoảng đêm 22.2, một đợt không khí lạnh với cường độ mạnh từ phía bắc tràn xuống miền Bắc gây mưa. Vùng đồng bằng và ven biển trời chuyển rét đậm. Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm phổ biến từ 5-7 độ C.
Bình luận 0

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng đêm mai (22.2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng xuống Bắc Bộ, sau đó mưa và gió lạnh lan tỏa đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc tràn về, gần sáng và ngày 23.2 miền Bắc có mưa, mưa nhỏ nhiều nơi. Các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8.

Biển động, khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Từ ngày 24.2 trở đi, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao khoảng 2-4m, nguy hiểm đối với tàu thuyền. Độ rủi ro thiên tai đạt mức cấp 1.

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm phổ biến từ 5-7 độ C. Trời chuyển rét,   sang ngày 24.2 rét đậm bao phủ toàn Bắc Bộ, vùng núi trời rét hại đến rét hại nặng. Phía tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất lại giảm xuống 11-13 độ C, vùng núi từ 6-8 độ C. Phía đông Bắc Bộ, trong đó có cả Thủ đô Hà Nội phổ biến từ 10-12 độ C, vùng núi 6-8 độ C. Một số vùng núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) khả năng giảm tới 3-5 độ C.

                                                                                            

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem