Chủ đề nóng

giơ tay

 • Video: Thấy du khách, gấu nâu bất ngờ ngồi ngay ngắn, giơ tay chào

  Video: Thấy du khách, gấu nâu bất ngờ ngồi ngay ngắn, giơ tay chào

  Một nhóm du khách vô cùng bất ngờ trước hành động giống người của một con gấu nâu tại vườn thú ở Nga.
 • Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

  Không khí lạnh sắp tăng cường xuống miền Bắc

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía Bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự kiến khoảng gần sáng và sáng ngày 30.9, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến Bắc Bộ gây mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, tiết trời miền Bắc chuyển dịu mát.
 • Thời tiết đêm nay và ngày mai: Miền Bắc khô hanh giảm, có mưa rải rác

  Thời tiết đêm nay và ngày mai: Miền Bắc khô hanh giảm, có mưa rải rác

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết hiện miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu. Khoảng nửa đêm về sáng ngày 27.9, vùng hội tụ gió yếu trên cao được hình thành trên khu vực phía tây Bắc Bộ gây mưa nhỏ rải rác. Phía đông Bắc Bộ vùng núi sáng sớm có nơi có sương mù.
 • Mưa to dữ dội trút xuống miền Bắc

  Mưa to dữ dội trút xuống miền Bắc

  Đêm qua (20.9), do ảnh hưởng vùng hội tụ gió trên cao, kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Miền Bắc có mưa, mưa rào đều khắp và dông rải rác. Nhiều địa phương xuất hiện mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to kèm theo sấm sét nổ lớn.
 • Trước bão Kalmaegi: Miền Bắc nóng như mùa hạ

  Trước bão Kalmaegi: Miền Bắc nóng như mùa hạ

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 16-18 độ Vĩ Bắc nối với cơn bão Kalmaegi đã đi vào biển Đông khiến Bắc Bộ mưa giảm, nhiệt độ gia tăng, tiết trời nóng nực như mùa hạ.
 • Xuất hiện vùng áp thấp gây thời tiết xấu trên Biển Đông

  Xuất hiện vùng áp thấp gây thời tiết xấu trên Biển Đông

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết gần sáng nay (12.9), một vùng áp thấp đã hình thành nhanh chóng trên dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17-19 độ Vĩ Bắc; tạo thành một “tổ hợp” thời tiết xấu gây mưa to và gió mạnh một số khu vực biển.
 • Vùng áp thấp mới xuất hiện trên Biển Đông

  Vùng áp thấp mới xuất hiện trên Biển Đông

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Gần trưa nay (5.9), trên khu vực giữa Biển Đông xuất hiện một vùng áp thấp gây mưa to và gió mạnh.
 • Ngày mai, Hà Nội nắng nóng 35-37 độ C

  Ngày mai, Hà Nội nắng nóng 35-37 độ C

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Do chịu tác động của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc, kết hợp với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn khá mạnh. Trưa hôm nay (17.8), nắng nóng lan tỏa ra các tỉnh bắc Trung Bộ.
 • Miền Bắc nóng nực trở lại

  Miền Bắc nóng nực trở lại

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Sau một thời gian trời nhiều mây và có mưa mát. Hiện rãnh áp thấp ảnh hưởng đến miền Bắc bắc đang mờ dần đi khiến nhiệt độ tiếp tục gia tăng, tiết trời các tỉnh, thành nóng nực trở lại. Ngày hôm nay (17.8), nhiệt độ Bắc Bộ tăng cao hơn so với ngày hôm trước.
 • Miền Bắc giảm mưa

  Miền Bắc giảm mưa

  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Rãnh áp thấp ảnh hưởng đến miền Bắc có trục đi qua đồng bằng Bắc Bộ đầy dần lên. Miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào đều khắp và có nơi có dông, tuy nhiên lượng mưa  giảm hẳn so với ngày hôm trước.