Chủ đề nóng

Giữ vững an ninh, trật tự vùng Tây Bắc

Đoàn Lê Thứ ba, ngày 24/06/2014 19:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuối tuần qua, tại Bắc Kạn, Ban chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức hội nghị về công tác bảo đảm an ninh, trật tự các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Bắc, chủ trì hội nghị.
Bình luận 0

Thời gian qua, bên cạnh những thành tích đảm bảo an ninh trật tự xã hội đã đạt được, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội vùng Tây Bắc (trong đó có 4 tỉnh nói trên) còn nổi lên một số vấn đề, như hoạt động của tổ chức bất hợp pháp lợi dụng lòng tin, nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh để lôi kéo một số bà con dân tộc thiểu số, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Ban chỉ đạo Tây Bắc và các đại biểu đề nghị các tỉnh cần tăng cường chăm lo hơn nữa đến đời sống đồng bào các DTTS.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống, văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào các DTTS trong vùng; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền về những luận điệu sai trái của các đối tượng cực đoan, kích động chống phá đường lối, chủ trương của Ðảng, pháp luật của Nhà nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem