Chủ đề nóng

Global GAP

 • Chuyện làm Global GAP ở xứ Thanh

  Chuyện làm Global GAP ở xứ Thanh

  Thời gian qua, việc sản xuất theo quy trình thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global GAP) được ngành nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa hết sức quan tâm, nhiều mô hình sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP được hình thành và phát triển mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 • Có EVFTA, rau quả thoái mái đi Tây nhưng vẫn không thể thiếu GAP

  Có EVFTA, rau quả thoái mái đi Tây nhưng vẫn không thể thiếu GAP

  Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đi vào thực thi đã giúp rau quả Việt Nam có lợi thế rất lớn tại thị trường châu Âu. Tuy nhiên, không có nghĩa ai cũng đằng thẳng bước chân vào. Để đến được “miền đất hứa”, các DN xuất khẩu rau quả phải nỗ lực vượt qua nhiều hàng rào khắt khe.
 • HTX kiên trì 7 năm trồng lúa theo tiêu chuẩn Global GAP

  HTX kiên trì 7 năm trồng lúa theo tiêu chuẩn Global GAP

  Mỹ Thành Nam (Cai Lậy - Tiền Giang) được đánh giá là HTX kiểu mẫu với sự hợp tác của bốn nhà (nhà nước, nhà nông, nhà khoa học và nhà kinh doanh (doanh nghiệp) đồng thời được tổ chức quốc tế chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt Global GAP trong sản xuất lúa.
 • Có GlobalGAP, 2 loại trái cây này yên tâm vi vu trời Tây

  Có GlobalGAP, 2 loại trái cây này yên tâm vi vu trời Tây

  Việc ứng dụng các tiêu chuẩn khắt khe như Global GAP vào sản xuất không hề đơn giản, bởi ngoài việc thay đổi tư duy thì còn phải kiên trì và tuân thủ nghiêm túc quy trình kỹ thuật. Tuy nhiên, với những lợi ích to lớn và lâu dài như: tăng năng suất, sản lượng; tăng giá bán; được các thị trường tiềm năng chấp nhận… ngày càng nhiều nông dân lựa chọn Global GAP như là tấm giấy thông hành quan trọng.
 • Ảnh, clip: Bí quyết bắt vải thiều "đẻ" trên thân kiếm tiền tỷ mỗi năm của nông dân Sán Dìu

  Ảnh, clip: Bí quyết bắt vải thiều "đẻ" trên thân kiếm tiền tỷ mỗi năm của nông dân Sán Dìu

  Trước thực tế mất mùa vải năm nay thì một vườn vải thiều có một không hai ở thôn Chão Cũ (xã Giáp Sơn, huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang) vẫn cho năng suất khá cao khi chủ vườn là một người dân tộc Sán Dìu đã có bí quyết bắt cây vải thiều ra hoa, đậu quả ngay trên thân cây.
 • Hồi sinh bưởi Năm Roi

  Hồi sinh bưởi Năm Roi

  Sau một thời gian dài bị “thất sủng”, đặc sản bưởi Năm Roi Mỹ Hòa (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vừa được tái công nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP.
 • Siêu thị giúp giữ giá  nông sản

  Siêu thị giúp giữ giá nông sản

  Trước tình hình ảnh hưởng dịch cúm gia cầm, nông sản dội chợ do cung vượt cầu khiến giá gà, vịt, rau củ quả rớt thê thảm..., các siêu thị đang nỗ lực giúp nông dân giữ giá.
 • Tiền Giang: Đã có 17 HTX sản xuất, tiêu thụ trái cây

  Tiền Giang: Đã có 17 HTX sản xuất, tiêu thụ trái cây

  Theo ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang, đến nay trên địa bàn tỉnh đã thành lập được 43 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, trong đó có 17 HTX chuyên sản xuất, tiêu thụ trái cây.
 • 3 trại nuôi cá tra đạt chứng nhận bền vững

  3 trại nuôi cá tra đạt chứng nhận bền vững

  (Dân Việt) - Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết từ đầu năm đến nay xuất khẩu thủy sản gặp khó khăn trên nhiều mặt khiến kim ngạch giảm. Thế nhưng, nhiều đối tác nước ngoài đánh giá cao về chất lượng của các sản phẩm thủy sản Việt Nam.
 • Sóc Trăng: Khóc ròng với hành tím

  Sóc Trăng: Khóc ròng với hành tím

  (Dân Việt) - Hàng nghìn hộ dân trồng hành tím ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng hiện đang khóc ròng vì giá hành sụt giảm mạnh, trong khi đó thị trường tiêu thụ - xuất khẩu trong và ngoài nước lại đang bế tắc...