Chủ đề nóng

Gửi thư về Đoàn Văn Hậu, Heerenveen khiến Hà Nội FC "khó xử"?

Chủ nhật, ngày 05/07/2020 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù đã chính thức gửi thư đề nghị liên quan đến tương lai của Đoàn Văn Hậu tới Hà Nội FC, nhưng lãnh đạo SC Heerenveen lại chưa đưa ra quyết định cuối cùng. 
Bình luận 0

Mùa giải 2019/2020 theo lịch thi đấu châu Âu, Đoàn Văn Hậu chuyển từ Hà Nội FC tới SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Theo các điều khoản trong bản hợp đồng này, sau khi hết hạn cho mượn, phía SC Heerenveen có thể gia hạn hoặc mua đứt Văn Hậu với giá 1,5 triệu euro.

Tại SC Heerenveen, Văn Hậu là một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất. Bản thân tuyển thủ Việt Nam cũng luôn tỏ ra rất nỗ lực trong tập luyện cũng như chơi từ mức tròn vai trở lên tại các trận đấu của đội trẻ.

Heerenveen gửi đề nghị "khó xử" về Đoàn Văn Hậu tới Hà Nội FC - Ảnh 1.

Văn Hậu tập luyện rất nỗ lực tại SC Heerenveen

Tính đến thời điểm này, Văn Hậu chỉ có vẻn vẹn 4 phút được ra sân trong màu áo đội một Heerenveen tại Cúp quốc gia Hà Lan. Do kết quả các trận đấu đã bị hủy nên mùa giải 2019/2020 cũng đã kết thúc tại Hà Lan.

Hợp đồng cho mượn Văn Hậu đã hết hạn từ ngày 30/6, nhưng tương lai của cầu thủ chạy cánh này vẫn chưa được xác định cụ thể. Bản thân Văn Hậu muốn ở lại Hà Lan và ban lãnh đạo Hà Nội FC cũng tỏ ra thiện chí trong việc giúp đỡ anh, nhưng phía SC Heerenveen lại chưa đưa ra quyết định rõ ràng.

Mới đây nhất, theo tiết lộ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thể thao T&T Võ Lê Trung với VnExpress, đội bóng Hà Lan đã gửi thư cho CLB Hà Nội. "SC Heerenveen gửi thư điện tử cho Hà Nội FC cách đây hai ngày. Tuy nhiên, họ không nói rõ sẽ ký hợp đồng tiếp với Đoàn Văn Hậu hay không mà chỉ hỏi chúng tôi có thể hỗ trợ tài chính thế nào. 

Hà Nội FC đã cam kết sẽ hỗ trợ kinh phí, nhưng SC Heerenveen cần phải có cam kết giữ Văn Hậu vì chuyên môn, không phải thương mại. Chúng tôi đã gửi thư lại cho đội bóng của Hà Lan, đề nghị họ cần nhanh chóng giải quyết mọi chuyện rõ ràng và dứt điểm", ông Trung cho biết.

Heerenveen gửi đề nghị "khó xử" về Đoàn Văn Hậu tới Hà Nội FC - Ảnh 2.

Văn Hậu chưa có nhiều ra sân trong màu áo đội một SC Heerenveen

Có thể nhận thấy, SC Heerenveen dường như chưa hoàn toàn dứt khoát trong việc giữ Văn Hậu ở lại với mục đích gì. Do ảnh hưởng của Covid-19, họ đang gặp khó khăn về tài chính và đã chia tay nhiều cầu thủ. Nhưng nếu SC Heerenveen chỉ giữ Văn Hậu vì mục đích thương mại thì đó chắc chắn là điều Hà Nội FC, Văn Hậu và đông đảo người hâm mộ Việt Nam không hề mong đợi.

Long Nguyên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem