Chủ đề nóng

Hà Giang: Thu giữ gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc

Thanh Phong Thứ hai, ngày 16/11/2020 18:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong quá trình kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn (Hà Giang), lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã phát hiện và tịch thu số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bình luận 0

Ngày 15/11, Đoàn công tác của Cục QLTT cùng đội QLTT số 6 đã tiến hành giám sát, kiểm tra hàng hóa phục vụ cho Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI năm 2020 theo kế hoạch số 293/KH-CQLTT ngày 06/11/2020 của Cục QLTT tỉnh Hà Giang.

Theo đại diện đội QLTT số 6 cho hay, tại các chợ phiên vùng cao, một số cá nhân lợi dụng nhận thức còn hạn chế của người dân tộc thiểu số vùng cao đã trà trộn hàng hóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng để kinh doanh.

Đại diện lực lượng QLTT tỉnh này cũng thừa nhận, hoạt động phi pháp của các đối tượng nói trên đã được lực lượng chức năng phát hiện xử lý nhưng vẫn chưa triệt để.

Hà Giang: Thu giữ gần 300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

300kg thuốc bảo vệ thực vật không rõ nguồn gốc bị lực lượng QLTT Hà Giang thu giữ

Đáng chú ý, sáng ngày 15.11, lực lượng QLTT đã tiến hành giám sát, kiểm tra tại phiên chợ thị trấn huyện Đồng Văn và tiến hành tịch thu 08kg thuốc tân dược, 55kg thuốc bảo vệ thực vật, 11kg sản phẩm chân gà, 04kg men rượu.

"Trước đó, Đội QLTT số 6 đã kiểm tra tại các phiên chợ của Huyện Mèo Vạc và chợ Lũng Phìn (Đồng Văn) đã phát hiện và thu giữ 200kg thuốc bảo vệ thực vật gồm dạng bột, nước; 31kg thuốc tân dược; 11kg men rượu; 55 khẩu súng đồ chơi trẻ em. Qua xác minh tất cả tang vật tịch thu đều không rõ nguồn gốc và được một số người dân bán chui lủi nhằm che mắt các lực lượng chức năng.

Thời gian tới, Đội QLTT số 6 sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý các hoạt động kinh doanh thương mại trên địa bàn, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của cơ quan cấp trên, chính quyền địa phương. Kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những đối tượng kinh doanh, hàng hóa không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng hiểu và cần xem xét lựa hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như sức khỏe của bản thân và cộng đồng", đại diện Đội QLTT số 6 thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem