Chủ đề nóng

Hà Nam: Nghiêm cấm bán thuốc hạ sốt, cảm cúm cho người không có đơn thuốc

HIẾU ĐAM Thứ ba, ngày 04/05/2021 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ 18 giờ hôm nay, tỉnh Hà Nam sẽ tạm dừng hoạt động hàng quán vỉa hè đồng thời nghiêm cấm bán thuốc kháng sinh, hạ sốt, cảm cúm cho người không có đơn thuốc.
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 4/5, trong cuộc họp trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã nêu ra nhiều việc cần làm để đề phòng nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Theo đó, từ 18 giờ chiều nay (4/5) tỉnh Hà Nam cho đóng cửa tất cả các hàng quán vỉa hè, hạn chế các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, tiệc tùng.

Hà Nam: Tạm dừng hàng quán vỉa hè, nghiêm cấm bán thuốc hạ sốt, cảm cúm cho người không có đơn thuốc - Ảnh 1.

Tỉnh Hà Nam cho tạm dừng hàng quán vỉa hè, nghiêm cấm bán thuốc hạ sốt, cảm cúm cho người không có đơn thuốc. Ảnh Hồng Nhân.

Bên cạnh đó, các đám hiếu trên địa bàn cần hạn chế tối đa đông người và có biện pháp phòng, chống dịch như sát khuẩn, đeo khẩu trang, giãn cách phù hợp.

Tại các nhà hàng ăn uống, quán cafe, phải tuân thủ quy định giãn cách chỗ ngồi theo quy định, có vách ngăn giữa các chỗ ngồi, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho khách, thực hiện sát khuẩn tay và lau rửa bề mặt các vật dụng thường xuyên.

Lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền người lao động tại các công ty, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn trở về địa phương sau kỳ nghỉ lễ phải thực hiện khai báo y tế trung thực.

Những người có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi phải khai báo y tế tại nơi cư trú, nghỉ tại nhà không đến nơi làm việc.

Đặc biệt, nghiêm cấm các cơ sở kinh doanh thuốc bán thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt, trị ho, sổ mũi, cảm cúm… cho người không có đơn thuốc của bác sỹ để không bỏ sót những trường hợp có biểu hiện bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem