Chủ đề nóng

Hà Nội cách ly toà nhà 34T vì có người dương tính lần 1 với Covid-19

Quỳnh An Chủ nhật, ngày 29/03/2020 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng thực hiện các chốt trực, cách ly tòa nhà 34T tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) vì phát hiện 1 người phụ nữ dương tính lần 1 với Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 29/3, trao đổi với PV, ông Lai Mạnh Tiến –  Chủ tịch UBND phường Trung Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết, đơn vị đang tổ chức cách ly toà nhà 34T đường Hoàng Đạo Thúy (phường Trung Hòa, Cầu Giấy), sau khi phát hiện một người phụ nữ sống tại đây có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với Covid-19. Hiện người này đã được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để cách ly, điều trị.

Cơ quan chức năng thực hiện các chốt trực, phong tỏa tòa nhà 34T tại quận Cầu Giấy (Hà Nội). 

Theo ông Tiến, trước mắt chính quyền địa phương cách ly toà nhà 34T để bảo đảm an toàn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế người ra, vào, chờ thông báo chính thức từ Bộ Y tế.

“Tất cả mọi nhu yếu phẩm chính quyền địa phương sẽ cung cấp đủ cho người dân sử dụng, mọi người yên tâm”, ông Tiến nói.

Theo ghi nhận của PV, khu vực chung cư 34T đã được lực lượng công an, dân quân căng dây, dựng barie và lập chốt kiểm soát để hạn chế người ra, vào.

Lực lượng công an, dân quân căng dây, dựng barie và lập chốt kiểm soát để hạn chế người ra, vào.

Người dân vận chuyển đồ tiếp tế cho người thân sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ phun khử trùng đồ và chuyển vào trong.

Ngoài ra, Ban quản lý tòa nhà đã huy động 3 chiếc giường lưu động để nhân viên bảo vệ nghỉ ngơi tại chỗ, cùng cách ly với người dân khi có phương án cách ly cụ thể.

Việc cách ly toà nhà 34T để bảo đảm an toàn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Người dân vận chuyển đồ tiếp tế cho người thân sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ phun khử trùng đồ và chuyển vào trong.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem