Hà Nội có mưa rào, khả năng xảy ra lốc, sét vào chiều tối 21/6

PV Thứ sáu, ngày 21/06/2024 18:15 PM (GMT+7)
Chiều tối 21/6, khu vực thành phố Hà Nội có thể có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh…
Bình luận 0

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, trong ngày 21/6, dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tại Thủ đô Hà Nội, trong chiều tối 20/6, khu vực quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Long Biên và khu vực huyện Chương Mỹ có mưa rào và dông, sau đó mở rộng lan sang các quận nội thành khác của thành phố; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. 

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, ngày 21/6/2024 Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 60/BCH đề nghị Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các sở, ban, ngành triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Hà Nội có mưa rào, khả năng xảy ra lốc, sét vào chiều tối 21/6- Ảnh 1.

Khu vực thành phố Hà Nội có thể có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tối 21/6. Ảnh: Dân Việt.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thường xuyên thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết xấu, nhất là mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; sẵn sàng lực lượng tại chỗ để kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả (nếu có). P

Triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động khơi thông dòng chảy, tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các sở, ban, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem