Chủ đề nóng

Hà Nội còn 7 Phó chủ tịch thành phố

Thứ năm, ngày 15/07/2010 17:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay, HĐNDTP Hà Nội đã họp và biểu quyết thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối với ông Đào Văn Bình, để chuyển công tác khác.
Bình luận 0

Sau khi Hà Nội hợp nhất với Hà Tây theo Nghị quyết 15 của QH, TP.Hà Nội có tất cả 8 Phó chủ tịch (thay vì 5 như trước đó). Ông Đào Văn Bình là một trong 3 Phó Chủ tịch hợp nhất về Hà Nội từ tỉnh Hà Tây cũ.

Trước đó, ngày 9/7, tại kỳ họp lần thứ IV, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức hiệp thương cử chức danh Chủ tịch MTTQ thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2009 – 2014. Ông Đào Văn Bình, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội được 100% đại biểu đồng ý cử chức danh Chủ tịch MTTQ TP Hà Nội khóa XV.

Người tiền nhiệm ông Bình là ông Phạm Xuân Hằng, chuyển công tác khác và hiện là Phó Chủ tịch (không chuyên trách) Ủy ban TƯ.MTTQ Việt Nam.

Hiện Hà Nội, dù chỉ còn 7 Phó chủ tịch, vẫn là một trong những tỉnh, thành có nhiều Phó Chủ tịch nhất nước. Khi hợp nhất với Hà Tây, Hà Nội cũng đã có sở ngành có tới 18 Phó giám đốc.

Theo TPO
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem