Chủ đề nóng

Hà Nội cử hàng trăm cán bộ y tế về Hà Nam tổng lực lấy mẫu xét nghiệm truy vết F0 ngoài cộng đồng

Gia Khiêm Thứ bảy, ngày 25/09/2021 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/9, 3 bệnh viện đa khoa: Thường Tín, Quốc Oai, Hoài Đức (Hà Nội) với 75 bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng đã về hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.
Bình luận 0

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Nam, sáng ngày 25/9, đoàn cán bộ y tế của 3 bệnh viện đa khoa: Thường Tín, Quốc Oai, Hoài Đức với 75 bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng đã về hỗ trợ tỉnh Hà Nam trong công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Cán bộ y tế trong đoàn hỗ trợ là những bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng trẻ, trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong công tác thu dung, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Hà Nội. 

Hà Nội cử hàng trăm cán bộ y tế về Hà Nam tổng lực lấy mẫu xét nghiệm truy vết F0 ngoài cộng đồng - Ảnh 1.

Đoàn cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín, Hà Nội trước khi lên đường xuống hỗ trợ Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm, truy vết F0 ngoài cộng đồng. Ảnh: Hoài Thương

Là thành viên của đoàn cán bộ y tế Hà Nội, bác sĩ Nguyễn Thế Anh, Phó trưởng khoa Ngoại của Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín cho biết, với tinh thần Hà Nội chung tay cùng Hà Nam đẩy lùi dịch bệnh, các thành viên trong đoàn xác định quyết tâm cao nhất là thực hiện tốt công tác hỗ trợ cho tỉnh bạn và bảo đảm an toàn, giữ gìn sức khỏe cho bản thân để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Theo kế hoạch, ngành y tế Hà Nội cử 302 cán bộ y tế trực thuộc 20 đơn vị y tế trong và ngoài công lập về tỉnh Hà Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19 trong đợt này, thời gian hỗ trợ được bắt đầu từ ngày 24/9 đến khi hoàn thành nhiệm vụ đặt ra.

Hà Nội cử hàng trăm cán bộ y tế về Hà Nam tổng lực lấy mẫu xét nghiệm truy vết F0 ngoài cộng đồng - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại quận Hà Đông, Hà Nội ngày 13/9 vừa qua. Ảnh: Gia Khiêm

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa ký văn bản gửi Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã trên địa bàn toàn thành phố.

Theo đó, văn bản yêu cầu tổ chức giám sát người từ các xã, phường thuộc thành phố Phủ Lý, Hà Nam đang thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 19/9. 

Về trường hợp có tiếp xúc với ca dương tính được coi là người tiếp xúc gần F1, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Với các trường hợp khác cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tính từ ngày đến Hà Nội, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Những người có triệu chứng sốt, ho khó thở, đau họng, mất vị giác… coi như ca nghi ngờ được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại cơ sở y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam, trong chiều và đêm ngày 24/9, thông qua xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp Real-Time PCR, từ kết quả một số mẫu gộp được lấy tại cộng đồng, CDC phát thêm 15 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh.

Như vậy, từ khi ca bệnh được phát hiện vào ngày 19/9 ở xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, đến nay tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 79 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thành phố Phủ Lý, huyện Thanh Liêm và huyện Kim Bảng.

Tính đến sáng 25/9, Hà Nam đã có 193.049 lượt người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và 11.450 người đang thực hiện cách ly.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem