Chủ đề nóng

Hà Nội: Đảm bảo điện cho lễ diễu binh, bắn pháo hoa

Việt Cường Thứ hai, ngày 31/08/2015 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định trên địa bàn Thủ đô trong dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 2.9 tới, đặc biệt là tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động diễu binh; bắn pháo hoa, đại bác mừng Quốc khánh.
Bình luận 0

Tăng cường phòng chống cháy nổ

Ông Vũ Quang Hùng - Phó Tổng giám đốc kỹ thuật EVN HANOI cho biết, EVN HANOI không cắt điện lưới cao, trung, hạ áp đến hết 24 giờ ngày 3.9 và trong thời gian tổng duyệt, tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Ngoài ra, EVN HANOI sẽ tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ tại các địa điểm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ.

Phó Tổng giám đốc EVN  Ngô Sơn Hải (thứ hai bên phải) kiểm tra công tác đảm bảo điện tại trạm cấp điện cho Trung tâm điều hành diễu binh nhân dịp 2.9 tại Hà Nội. Ảnh: Việt Cường

Với các phụ tải đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TP.Hà Nội, các cơ quan văn hoá - thể thao, chính quyền các cấp quận, huyện, các cơ quan thông tin đại chúng, 5 điểm bắn pháo hoa kỷ niệm... sẽ được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

EVN HANOI cũng chỉ đạo các công ty điện lực tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế để xử lý ngay các hiện tượng bất thường xảy ra đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bên cạnh đó, công tác phòng chống cháy nổ cũng sẽ được tăng cường tại các trạm biến áp trọng điểm.

Trong đó, ngày 2.9, tại Quảng trường Ba Đình sẽ diễn ra lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành. Khu vực này được Công ty Điện lực Ba Đình bố trí lực lượng trực tại các trạm biến áp khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trạm K03, Trạm Quảng trường Ba Đình và phối hợp Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước đó, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao -Du lịch TP.Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám  và Quốc khánh 2.9 tại nhiều điểm. Cụ thể, tại Hồ Hoàn Kiếm; công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng); hồ Văn Quán (quận Hà Đông); sân vận động quốc gia Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm); Hồ Tây (quận Tây Hồ).

Xử lý nghiêm việc bắn pháo giấy tráng kim loại

Mới đây, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Ngô Sơn Hải và đoàn công tác của EVN đã đi kiểm tra công tác đảm bảo điện tại EVN HANOI và Trạm biến áp K03 (cấp điện cho Trung tâm điều hành diễu binh trong ngày 2.9 tới). Lãnh đạo EVN yêu cầu EVNHANOI tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, đồng thời chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện cho các trọng điểm nếu có sự cố xảy ra.

Đến thời điểm này, các đơn vị phát điện, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia, các tổng công ty điện lực, trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia đều đã gửi phương án điện và lịch trực lãnh đạo đơn vị về Tập đoàn.

Các đơn vị điện lực cho biết, họ sẽ không thực hiện các công việc trên lưới dẫn đến phải cắt điện khách hàng hoặc ảnh hưởng đến an toàn hệ thống trong các ngày từ 1.9 đến 3.9 trừ trường hợp để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt có chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn.

Lãnh đạo EVN cũng nhấn mạnh, đã yêu cầu các đơn vị tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh; cấm cán bộ công nhân viên uống rượu, đánh bài, bỏ vị trí… trong thời gian trực ca.

Ngành điện sẽ phối hợp chặt với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình, trụ sở cơ quan, kho tàng…

Để việc đảm bảo điện được thực hiện tốt ngành điện cũng khuyến cáo người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong thời gian này; đồng thời đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lạ lên đường dây điện, vi phạm hành lang tuyến dây điện... 

 Với các phụ tải đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TP.Hà Nội, các cơ quan văn hoá - thể thao, chính quyền các cấp quận, huyện, các cơ quan thông tin đại chúng, 5 điểm bắn pháo hoa kỷ niệm... sẽ được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem