Chủ đề nóng

Hà Nội: Đề xuất cấp phép trông xe ở nhiều phố

Thứ sáu, ngày 24/02/2012 06:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Liên ngành GTVT và Công an Hà Nội đã thống nhất nội dung tờ trình gửi UBND thành phố đề nghị phê duyệt danh mục các tuyến phố đủ điều kiện cấp phép trông giữ xe đạp, môtô, ôtô trên vỉa hè, lòng đường.
Bình luận 0

Đúng một tuần sau quyết định cấm trông giữ xe trên 262 tuyến phố ở 9 quận nội thành của thủ đô, liên ngành Sở GTVT và Công an TP.Hà Nội đã họp để đánh giá công việc thực hiện.

Theo tờ trình được thống nhất tại cuộc họp, thành phố sẽ chỉ cấp phép với điểm đỗ xe, bãi đỗ xe bố trí tại các tuyến phố ngang, có lưu lượng giao thông thấp; cấp phép cho các khu đất chưa sử dụng tại khu vực công cộng mà không ảnh hưởng đến tổ chức giao thông; các tuyến phố ngắn hoặc ngõ cụt được xem xét cho phép khai thác điểm đỗ xe tạm thời.

Những tuyến phố trong trung tâm có nhu cầu đỗ xe lớn sẽ được xem xét cho phép đỗ theo đoạn, từng bên cho phù hợp. Không cấp phép trông giữ xe trên các tuyến phố có mặt cắt ngang nhỏ hơn 7,5m, các phố có vỉa hè để trông giữ mô tô, xe máy khi có bề rộng nhỏ hơn 5m...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem