Chủ đề nóng

Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, tới chữa bệnh tại Bệnh viện E

Quỳnh An Thứ tư, ngày 19/08/2020 19:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP, trường hợp này có về Bệnh viện E chữa bệnh.
Bình luận 0

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý

Chiều 19/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý.

Kết luận phiên họp, ông Quý cho biết, chiều nay, Hà Nội có 1 ca nghi nhiễm COVID-19. Trường hợp này ở Phú Thọ, chữa bệnh ở bệnh viện E, sau đó về nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trường hợp này đã có kết quả dương tính lần 1.

Ông Quý lưu ý một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng, chống dịch và nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm công điện của TP.

Ngoài ra, ông Quý cũng khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, người có bệnh mãn tính không ra khỏi nhà, đeo khẩu trang, không tập trung đông người… Các quán bar, karaoke, vũ trường phải kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng ngoài đóng cửa, trong vẫn hát.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phải có các biện pháp phòng, chống dịch. TP đã có hướng dẫn cụ thể với từng đơn vị. Nhà hàng ăn uống cần phải thực hiện nghiêm giãn cách chỗ ngồi 1m, khuyến khích có vách ngăn, đo thân nhiệt cho khách, khử khuẩn, nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ.

Các cơ sở nhỏ lẻ không thực hiện thì cho dừng hoạt động, bởi đây là nơi rất dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các cơ quan đơn vị hạn chế hội họp, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch, tiếp tục xử lý dứt điểm các ổ dịch, ngăn chặn lây lan dịch bệnh ở các cơ sở y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem