Chủ đề nóng

Hà Nội kiểm tra 'hậu' kết luận thanh tra về đất đai

Minh Khôi Chủ nhật, ngày 17/05/2020 07:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, chỉ đạo xử lý sau thanh tra về đất đai.
Bình luận 0

Theo đó, 5 địa phương nằm trong kế hoạch trên gồm các quận, huyện, thị xã: Ba Đình, Sơn Tây, Đan Phượng, Phúc Thọ, Chương Mỹ.

Cụ thể, nội dung kế hoạch là kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện kết luận thanh tra của Sở TN-MT và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND TP; Tập trung làm rõ kết quả thực hiện việc xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích và đất công;

Việc xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan để xảy ra các sai phạm đã được kết luận và kiến nghị tại kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND TP.

Hà Nội kiểm tra 'hậu' kết luận thanh tra về đất đai - Ảnh 1.

Hà Nội kiểm tra việc xử lý trách nhiệm sau kết luận thanh tra về đất đai

Đồng thời, tổng hợp, đề xuất báo cáo UBND TP các biện pháp quản lý và các giải pháp tháo gỡ vướng mắc khi xử lý vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích, đất công;

Đề xuất UBND TP chỉ đạo các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước đối với đất nông nghiệp, đất nông nghiệp công ích và đất công theo đúng quy định của pháp luật.

Sở TN-MT cũng đề nghị yêu cầu 5 địa phương nêu trên cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến nội dung kiểm tra; báo cáo kết quả kiểm tra và tổng hợp báo cáo UBND TP theo quy định.

Các trường hợp sử dụng đất vi phạm phải xử lý kèm theo các hồ sơ chứng minh việc xử lý, khắc phục đã được thực hiện, tổ chức kiểm tra hiện trạng (khi thấy cần thiết) đối với một số trường hợp theo báo cáo đã được khắc phục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem