Chủ đề nóng

Hà Nội: Người phụ nữ ở chung cư Park View Tower - Đồng Phát dương tính SARS-CoV-2

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 20/09/2021 07:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người phụ nữ làm nghề tự do, đã nghỉ làm gần 2 tháng nay ở chung cư Park View Tower - Đồng Phát (Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) xác định dương tính SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Sáng 20/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2. Đáng chú ý trong đó có ca cộng đồng tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.

Theo đó, bệnh nhân là L.T.T.H, Nữ, sinh năm 1980, ở chung cư chung cư Park View Tower - Đồng Phát, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai.

Hà Nội: Người phụ nữ ở chung cư Park View Tower - Đồng Phát dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Một dân phòng làm nhiệm vụ tại đường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội sáng ngày 19/9. Ảnh: Gia Khiêm

Bệnh nhân làm nghề kinh doanh tự do, nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay, hàng ngày thường ở nhà, có đi chợ mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà. Ngày 19/9, bệnh nhân đi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Tuấn Đạt, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng cho biết,  khoảng 8h30 ngày 18/9, phường Vĩnh Hưng nhận được thông tin có 1 mẫu gộp gồm 10 người dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Chung cư Park View Tower - Đồng Phát, Tổ dân phố số 33 phường Vĩnh Hưng. 

Theo ông Đạt, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Vĩnh Hưng yêu cầu Trạm y tế phường phối hợp với Tổ dân phố, Ban quản lý Tòa nhà Chung cư Đồng Phát nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm gửi lên CDC Hà Nội theo đúng quy định.

Theo đó, ngay ngày 18/9, nhân viên y tế đã tiến hành lấy 972 mẫu xét nghiệm toàn bộ chung cư. Qua xác định có 11 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Các cư dân hiện đang sinh sống tại Chung cư Park View Tower - Đồng Phát, Tổ dân phố số 33 phường Vĩnh Hưng tạm thời không rời khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới. 

Đồng thời, giao Công an phường, Ban chỉ huy quân sự phường bố trí lực lượng tạm thời kiểm soát chặt chẽ không để người ra vào chung cư này đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, tại phường Văn Chương sáng nay cũng ghi nhận 2 trường hợp dương là các trường hợp F1 của bệnh nhân trước đó. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4): 3.925 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.327 ca.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem