Chủ đề nóng

Hà Nội: Phát hiện phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 đến khám, BV Bắc Thăng Long phải phong tỏa

Gia Khiêm Thứ hai, ngày 07/06/2021 11:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã tạm thời bị phong toả, dừng đón tiếp bệnh nhân để khẩn trương truy vết.
Bình luận 0

BV Bắc Thăng Long ngừng tiếp nhận bệnh nhân khi  1 phụ nữ dương tính SARS-CoV-2 đến khám

Sáng ngày 7/6, trao đổi với PV Dân Việt, ông Khổng Minh Tuấn - Phó giám đốc CDC Hà Nội xác nhận, thành phố vừa ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Cụ thể, bệnh nhân tên là N.T.H.N. (bán rau tại chợ Cửa hàng mới ở tổ 17, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh).

Phong toả BV Bắc Thăng Long, ngừng tiếp nhận bệnh nhân khi phụ nữ bán rau dương tính đến khám - Ảnh 2.

Bệnh viện Bắc Thăng Long tạm thời bị phong toả sau khi có ca bệnh đến khám. Ảnh: Gia Khiêm

Sau khi xác định ca nhiễm, CDC Hà Nội đã thông báo Trung tâm y tế (TTYT) quận Đông Anh phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý và chuyển bệnh nhân đi cách ly và điều trị bệnh viện. Qua điều tra nhanh xác định: tại cộng đồng có 6 trường hợp F1. Đã lấy mẫu và chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm: 3/6 trường hợp F1.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại Bệnh viện Bắc Thăng Long nơi bệnh nhân từng đến khám đã tạm thời bị phong toả cách ly y tế. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng ra thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị từ 21h ngày 6/6 cho đến khi có thông báo mới nhất.

Phong toả BV Bắc Thăng Long, ngừng tiếp nhận bệnh nhân khi phụ nữ bán rau dương tính đến khám - Ảnh 3.

Phong toả BV Bắc Thăng Long, ngừng tiếp nhận bệnh nhân khi phụ nữ bán rau dương tính đến khám - Ảnh 4.

Bệnh viện thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị từ 21h ngày 6/6 cho đến khi có thông báo mới. Ảnh: Gia Khiêm

Phong toả BV Bắc Thăng Long, ngừng tiếp nhận bệnh nhân khi phụ nữ bán rau dương tính đến khám - Ảnh 5.

Khu vực tổ dân phố 17 thị trấn Đông Anh cũng tạm thời bị phong toả.

Theo đó, các cổng vào bệnh viện đều được canh gác nghiêm ngặt. Tất cả trường hợp không có nhiệm vụ đều không được vào bên trong bệnh viện. Sơ bộ xác định tại bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế kíp trực từ ngày 4/6-6/6 có tiếp xúc với bệnh nhân. 

TTYT Đông Anh đã lấy mẫu 2 trường hợp F1 cùng phòng bệnh chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm ngay khi có kết quả nghi ngờ của BV Đức Giang.

Tại tổ 17 nơi bệnh nhân sinh sống cũng đã bị phong toả. Lực lượng chức năng yêu cầu người dân tạm thời không rời khỏi nhà để tiến hành điều tra dịch tễ.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hữu Dũng, Chánh Văn phòng UBND huyện Đông Anh cho biết, ngay trong đêm 6/6, sau khi tiếp nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã ra quyết định phong toả, cách ly khu ngõ nơi bệnh nhân sinh sống ở tổ dân phố 17, thị trấn Đông Anh. Khu ngõ này có 9 hộ gia đình với 29 nhân khẩu đã bị lập chốt cách ly nội bất xuất, ngoại bất nhập.

"Sơ bộ xác định có 15F1 liên quan đến bệnh nhân. Chúng tôi đang xác minh điều tra bổ sung, đồng thời chờ kết quả xét nghiệm những trường hợp này. Đối với khu vực chợ Tó, UBND huyện Đông Anh chưa ra quyết định phong toả. Việc này phải căn cứ vào tình hình thực tế", ông Dũng nhấn mạnh.

Liên quan đến ca bệnh này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã ra thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến, liên quan các địa điểm:

Cụ thể: 1. Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, khoảng thời gian từ 3h-5h sáng hàng ngày từ 16/5 đến 28/5.

2. Khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh - mua hàng tại các hàng rau ven đường, từ ngày 16/5 đến 28/5.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem