Chủ đề nóng

Hà Nội: Xà cừ cổ thụ trên đường Lê Duẩn lại bị đẽo vỏ

Tất Định Thứ hai, ngày 01/06/2015 17:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều cây xà cừ cổ thụ trên đường Lê Duẩn (Hà Nội) tiếp tục bị đẽo vỏ nhảm nhở.
Bình luận 0

Sáng 1.6, người dân đi tập thể dục ở công viên thống nhất phát hiện 3 cây xà cừ có đường kính hơn 40cm trên đường Lê Duẩn tróc vỏ từng mảng. Nhiều vết đẽo khá sâu làm hở cả thân gỗ của cây.


Sáng ngày 1.6, người dân phát hiện 3 cây xà cừ cổ thụ trên đường Lê Duẩn bị đẽo vỏ nham nhở 

  Các vết đẽo vẫn còn rất mới  

 

Bà Nguyễn Thu Hồng, 58 tuổi, bán nước ở gần đó cho biết: “Chiều tối qua, tôi dọn hàng về vẫn chưa thấy vết đẽo, sáng nay ra đã thấy cây nham nhở. Mấy ngày trước, tôi thấy một phụ nữ trung niên cầm dao định đẽo vỏ cây, tôi đã ngăn lại. Người này nói là lấy vỏ cây về đun nước tắm trị ngứa ngoài da”.


Bà Nguyễn Thu Hồng, 58 tuổi, bán nước ở gần đó cho biết, cây bị đẽo vỏ vào lúc đêm hoặc sáng sớm 

 

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Giám đốc công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội cho hay, công ty đã nắm được thông tin sự việc và cử người xuống khảo sát.

Ông Hưng cho biết thêm, hiện Công an phường Lê Đại Hành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã mời một số đối tượng liên quan đến vụ đẽo vỏ cây xà cừ trên đường Lê Duẩn lên làm việc.

Trước đó, ngày 15.4, hàng loạt cây xà cừ cổ thụ tại trục đường trên đã bị kẻ xấu đẽo vỏ, chặt nham nhở thân cây. Đơn vị quản lý cây xanh đã có kiến nghị Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm.

Hàng loạt cây xà cừ ở đường phố Hà Nội cũng bị một số người đẽo vỏ nham nhở vào ngày 15.4

Theo ông Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam, cây xà cừ không có tác dụng chữa bệnh, thậm chí có thể gây dị ứng, nhiễm độc. Thông tin vỏ cây xà cừ có tác dụng chữa bệnh chỉ là lời đồn thổi. Ông Hướng cảnh báo, nếu người nào bị bệnh ngoài da dùng vỏ xà cừ làm thuốc sẽ rước họa vào thân, bởi loại cây này chứa độc tố cao.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem