Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Cưa đạn pháo, em chết thảm, anh bị thương nặng

Hữu Anh Thứ bảy, ngày 29/04/2017 20:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phát hiện quả đạn pháo còn sót lại từ thời chiến tranh khi đang làm vườn, hai anh em Lịnh và Lượng đã quyết định dùng máy mài cắt. Bất ngờ, quả đạn pháo phát nổ khiến người em tử vong tại chỗ, người anh bị thương nặng.
Bình luận 0

Trao đổi với PV Dân Việt vào chiều tối 29.4, ông Lê Xuân Phú - Chủ tịch UBND xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết: Vào lúc 16h20 chiều 29.4, tại khu vực đồi Ba Chồi (thuộc thôn 15 xã Hà Linh, huyện Hương Khê) đã xảy ra vụ tai nạn do bom mìn sót lại trong chiến tranh, khiến một người tử vong, một người bị thương nặng.

Hiện trường nơi quả đạn pháo phát nổ.

Cũng theo ông Phú, vào thời điểm trên, 2 anh em ruột là Nguyễn Văn Lịnh (SN 1978) và Nguyễn Văn Lượng (SN 1982), quê ở xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh đã vào trại của cha ở thôn 15 xã Hà Linh để làm vườn. Trong quá trình đào đất, anh Lượng và anh Lịnh phát hiện thấy quả đạn pháo B40 nên 2 người này dùng máy mài cắt, bất ngờ quả đạn pháo phát nổ khiến anh Lượng tử vong tại chỗ, anh Lịnh bị thương nặng. Hiện, anh Lịnh đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Anh Lịnh bị thương nặng, được người dân đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Hà Linh đã lập biên bản, báo cáo cơ quan chức năng đồng thời thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem