Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Đã có 113 bệnh nhân Covid-19, 1 người tự khỏi nhưng lây cho 19 người khác

Quỳnh Nga Thứ năm, ngày 01/07/2021 09:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kết quả xét nghiệm từ Viện vệ sinh dịch tễ trung ương, một người đàn ông ở huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho thấy có kháng thể nCoV. Người này đã mắc Covid-19 song tự khỏi và âm thầm lây 19 ca khác.
Bình luận 0

Sáng 1/7, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, Hà Tĩnh ghi nhận 3 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân nam N.G.K, sinh năm 2016; bệnh nhân nữ T.T.P, sinh năm 1983; bệnh nhân nữ N.T.H, sinh năm 1986. Các bệnh nhân đều trú tại thôn Đông Hà 2, xã Thạch Long, huyện Thạch Hà; đã được cách ly tập trung trước đó. Xét nghiệm lần 1 âm tính; xét nghiệm lần 2 dương tính với virus SARS-CoV 2.

Ngoài ra, mẫu xét nghiệm một người đàn ông ở huyện Thạch Hà có kháng thể nCoV. Kết quả xét nghiệm của người này do Viện vệ sinh dịch tễ trung ương thực hiện. Người này thuộc diện nghi ngờ do tiền sử dịch tễ từng đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà), cùng 3 người bạn vào khoảng thời gian từ 17h30 đến 19h chiều 3/6, liên quan đến chùm  lây nhiễm trước đó đã được cơ quan chức năng khuyến cáo. Tuy nhiên, người đàn ông này chưa từng được ghi nhận là bệnh nhân Covid-19.

"Dù là F1 nhưng người đàn ông không khai báo y tế. Đến chiều 13/6, anh này có triệu chứng sốt, nhưng không đi khám mà tự đi mua thuốc về uống. Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế nghi ngờ trường hợp người đàn ông trên nên gửi mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả có kháng thể nCoV, nghĩa là đã bị bệnh và tự khỏi. Cơ quan chuyên môn nhận định, trong thời gian nhiễm Covid-19, anh đã lây cho 19 người khác, đến nay đã qua 2-3 chu kỳ dịch", vị lãnh đạo này nói.

F1 ở Hà Tĩnh nhiễm Covid-19 tự khỏi, không khai báo y tế - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại khu vực bệnh nhân sinh sống ở xã Thạch Long (huyện Thạch Hà). Ảnh: Hoài Việt

Trước đó, sáng 28/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 tại thôn Đông Hà 2 (xã Thạch Long, huyện Thạch Hà) là cụ bà 71 tuổi. Từ ngày 28/6 đến nay tại xã này ghi nhận 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

F1 ở Hà Tĩnh nhiễm Covid-19 tự khỏi, không khai báo y tế - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu vực phong toả. Ảnh: Thu Hoà

Những bệnh nhân này xét nghiệm lần 1 âm tính nhưng lần 2 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV 2. Hiện ngành Y tế tỉnh này đang truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Như vậy tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 113 bệnh nhân Covid-19.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem