Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Làm rõ trách nhiệm vụ nổ bình gas khiến 7 học sinh bị bỏng

Thứ năm, ngày 08/02/2018 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn yêu cầu trường tiểu học Hộ Độ báo cáo, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong việc để xảy ra sự cố nổ bình gas tại hội chợ tuổi thơ, khiến 7 em bị bỏng nặng.
Bình luận 0

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn số 154/SGDĐT_CTTT yêu cầu trường tiểu học Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) báo cáo, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong việc để xảy ra sự cố nổ bình gas tại hội chợ tuổi thơ, khiến 7 em bị bỏng nặng.

Công văn đề nghị làm rõ về công tác chỉ đạo, cách thức tổ chức, các vấn đề về an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ tại hội chợ tuổi thơ của Trường tiểu học Hộ Độ.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cũng yêu cầu phòng rà soát lại toàn bộ công tác tổ chức hội chợ tuổi thơ tại tất cả các trường học trên địa bàn huyện Lộc Hà.

Về việc này, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho rằng việc nhà trường để phụ huynh đưa bếp vào và nấu trong trường là sai chỉ đạo.

Công văn của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh yêu cầu làm rõ vụ việc

Sau sự cố, sở đã rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của 7 em học sinh gặp nạn và đã có văn bản yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Liên quan sự việc, cô Nguyễn Thị Loan, Phó Hiệu trưởng tiểu học Hộ Độ cho hay, bếp và bình gas phát nổ là do một phụ huynh học sinh mang từ nhà đến.

"Hội chợ có ý nghĩa rất thiết thực, rèn luyện kỹ năng sống cho các em còn việc đóng góp là do phụ huynh tự nguyện chứ nhà trường không đưa ra mức thu bắt buộc", cô Loan nói.

Hội chợ tuổi thơ được tổ chức theo hình thức các em học sinh bày bán các mặt hàng có thể là bức tranh, bình hoa… do các em tự vẽ và các món ăn do phụ huynh tự làm. Tất cả các mặt hàng được bày bán tại các gian hàng trong hội chợ nhằm gây quỹ, để tặng quà cho các em học sinh nghèo ăn Tết.

Các em học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu sau vụ nổ gas

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 5/2, phụ huynh ở gian hàng hội xuân (trường tổ chức hội gian hàng xuân cho học sinh) của lớp 2A3 và 4A4 bật bếp gas để rán xúc xích.

Lúc vừa bật bếp lên thì gas bất ngờ bị rò nên cháy mạnh lan xung quanh. Vì quá sợ hãi, phụ huynh ở lớp này đã úp chảo lên bếp gas để dập lửa cháy. Tuy nhiên, lửa đã cháy lan sang bình gas, phát nổ lớn.

Sau vụ nổ, 7 học sinh bị thương, bỏng ở vùng mặt, người gồm: em Lê Đình Toại (6 tuổi), Trần Đình Thiêm (6 tuổi), Trần Đình Đàm Vĩnh (7 tuổi), Phan Bảo Toàn (7 tuổi), Phan Hoàng Bảo Ngọc (7 tuổi), Lê Doãn Minh Nam (6 tuổi).

Riêng em Nguyễn Lê Hải Đăng (7 tuổi) bị bỏng nặng nên phải đưa ra Hà Nội nhập viện điều trị.

Văn Nguyễn (Thời đại)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem