Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Mỗi năm kết nạp 4.000 hội viên, nông dân là nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Nguyễn Duyên Thứ bảy, ngày 10/10/2020 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/10, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân và tổ chức hội thảo lịch sử phong trào nông dân và hội Nông dân Hà Tĩnh 1930 - 2020 lần thứ nhất.
Bình luận 0

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo các cập hội và hội viên nông dân toàn tỉnh đã triển khai có hiệu quả Kết luận số 61 của ban Bí thư về đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM)và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020"...

Hội thực hiện các quyết định của Chính phủ và các Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh Hà Tĩnh và các chương trình kế hoạch của UBND tỉnh gắn với thực hiện có hiệu quả phòng trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững" và phong trào "Nông dân tham gia xây dựng NTM".

Hà Tĩnh: Mỗi năm kết nạp 4.000 hội viên, nông dân là nòng cốt trong phong trào xây dựng NTM - Ảnh 1.

Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh tổ chwucs mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập hội.

Trong những năm qua, nhiều hội viên hội Nông dân đã áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao hiệu quả, giá trị canh tác. Đã xuất hiện ngày càng nhiều những gương nông dân điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi.

Trình bày diễn văn tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bùi Nhân Sâm đã ôn lại truyền thống lịch sử 90 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng tổ chức hội và giai cấp nông dân Việt Nam song hành, lớn mạnh cùng cách mạng Việt Nam.

Hà Tĩnh: Mỗi năm kết nạp 4.000 hội viên, nông dân là nòng cốt trong phong trào xây dựng NTM - Ảnh 2.

Chủ tịch HDN Hà Tĩnh- Bùi Nhân Sâm ôn lại kỷ niệm của hội những năm qua.

Trải qua các giai đoạn lịch sử, đến nay Hội Nông dân Việt Nam có hơn 10 triệu hội viên. Tổ chức hội xứng đáng là cầu nối giữa nông dân với Đảng, góp phần tăng cường khối liên minh vững chắc công - nông - trí thức và khối đại đoàn kết dân tộc.

Tại Hà Tĩnh, Hội Nông dân tỉnh hiện có hơn 237.700 hội viên. Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp đã tích cực tổ chức các lớp đào tạo nghề cho hội viên; tổ chức hàng trăm cuộc hội thảo, tuyên truyền, tư vấn chính sách việc làm, cung cấp thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước cho hàng nghìn hội viên; hỗ trợ xây dựng chuỗi cửa hàng nông sản an toàn nhằm quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP của tỉnh và các tổ hợp tác, hợp tác xã…

Các cấp hội tại Hà Tĩnh phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT và Ngân hàng CSXH cho hội viên, nông dân vay vốn, tổng dư nợ hai ngân hàng đạt hơn 3,6 tỷ đồng. Các cấp hội tổ chức quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ hỗ trọ nông dân, tổng nguồn vốn này là 37,8 tỷ đồng.

Hà Tĩnh: Mỗi năm kết nạp 4.000 hội viên, nông dân là nòng cốt trong phong trào xây dựng NTM - Ảnh 3.

Hội viên Hội nông dân tham gia tích cực trong phong trào xây dựng NTM.

Sự vào cuộc của hội viên nông dân đã góp phần cùng tỉnh nhà nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020 lên 155 xã; 4 huyện đạt chuẩn NTM; 431 thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu, 5.244 vườn mẫu đạt chuẩn...

"Phát huy truyền thống vẻ vang trong 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với tinh thần "Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập và Phát triển", Hội Nông dân các cấp ở Hà Tĩnh sẽ tích cực, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu cùng Đảng bộ và Nhân dân toàn tỉnh xây dựng tỉnh nhà sớm trở thành tỉnh NTM, phát triển nhanh và bền vững hơn" - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bùi Nhân Sâm khẳng định.

Hà Tĩnh: Mỗi năm kết nạp 4.000 hội viên, nông dân là nòng cốt trong phong trào xây dựng NTM - Ảnh 4.

Hội Nông dân cơ sở thăm hỏi, động viên những hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh giá cao những đóng góp của cán bộ, hội viên Hội Nông dân Hà Tĩnh thời gian qua. 

Bằng sự sáng tạo, quyết tâm của các hội viên, ở các địa phương, đơn vị đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi. Trong hời gian tới, các cấp hội, hội viên trong toàn tỉnh cần mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao giá trị canh tác; nỗ lực phát huy lợi thế của địa phương, biến tiềm năng thành thuận lợi thúc đẩy lao động sản xuất.

Các cấp hội, hội viên cũng đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, có nhiều hiến kế để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố QPAN.

Hà Tĩnh: Mỗi năm kết nạp 4.000 hội viên, nông dân là nòng cốt trong phong trào xây dựng NTM - Ảnh 5.

Hội ND Hà Tĩnh tổ chức hội thảo Lịch sử phong trào Nông dân và hội Nông dân Hà Tĩnh giai đoạn 1930 - 2020 làn thứ nhất.

vào sáng 9/10, Hội Nông dân Hà Tĩnh cũng đã tổ chức Hội thảo lịch sử phong trào nông dân và hội Nông dân Hà Tĩnh 1930 - 2020 lần thứ nhất.

Hà Tĩnh: Sôi nổi phong trào thể thao chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem