Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau

Mỹ Hà - Nguyễn Duyên Thứ năm, ngày 05/11/2020 08:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi đoàn công tác của báo NTNN/Điện tử Dân việt cùng các nhà hảo tâm Hà Nội về trao quà cho bà con vùng ngập lũ tại xã Thạch Thắng (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Người dân rất vui mừng khi trong phần quà có đầy đủ nhu yếu phẩm nhưng đặc biệt hơn có cả rau xanh.
Bình luận 0

Ngày 4/11, đoàn công tác của Báo NTNN/Điện tử Dân việt cùng nhóm tiểu thương chợ đầu mối Hải sản Long Biên (Hà Nội), Nha khoa Sài Gòn H.N, đã trao 400 suất quà cho bà con bị ngập lũ tại xã Thạch Thắng trong trận lũ lịch sử tháng 10 vừa qua.

Sau nhiều ngày ngâm trong nước lũ, dấu vết của trận lũ lịch sử vẫn còn trên những con đường. Từ nhà ra đồng chỉ còn nước với đất, cây cối héo rũ, chết. Trâu, bò, lợn, gà... của nhiều hộ gia đình cũng trôi theo dòng nước lũ. Hàng trăn tấn lúa của người dân cũng bị nhấn chìm trong nước, hư hỏng không thể sử dụng được.

Để chia sẻ với những vất vả của người dân vùng lũ, Báo NTNN/Điện tử Dân việt đã kêu gọi, kết nối để đưa những phần quà về hỗ trợ họ. 

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 1.

Bà Tống Hương - Phó trưởng ban Bạn đọc báo NTNN trao quà cho bà con vùng lũ Thạch Thắng. Ảnh: Bảo Yến

Từ sáng sớm, nhiều người dân đã có mặt tại UBND xã để nhận quà. Nhiều người dân cũng đã nhiệt tình giúp đoàn từ thiện bốc dỡ những phần quà xuống xe để trao cho người dân.

Bà Dương Thị Liên, (67 tuổi, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà) vui vẻ: "Lâu nay các đoàn từ thiện về cho mì tôm, gạo… nhưng chưa đoàn nào cho chúng tôi rau như đoàn các cô chú cả.

Trận lũ vừa qua nước ngâm sâu và lâu ngày nên rau cỏ chúng tôi bị chết, sau lũ nhà nào cũng bị thiệt hại về kinh tế, rau xanh khan hiếm, giá cả đắt nên hầu hết chúng tôi hết không có rau để ăn. Muốn làm nhưng do thời tiết mưa liên tục nên cũng không làm được. Nên khi đoàn thông báo có tặng chúng tôi cả rau củ nữa chúng tôi vui lắm, phấn khởi lắm".

Còn ông Trần Bá Lưu xúc động chia sẻ: "Trận lũ vừa rồi may mà tôi mang bò đi gửi được, còn gà, vịt thì bị trôi hết. Hôm nay, được nhận được quà của đoàn từ thiện chúng tôi rất vui, lần này chúng tôi nhận được rất nhiều thứ từ gạo, muối, dầu ăn, nước mắm, còn có cả rau nữa… thật sự là những thứ chúng tôi rất cần lúc này".

"Tôi năm nay đã 75 tuổi rồi, nhưng chưa bao giờ chứng kiện trận lũ nào lớn như trận lũ vừa rồi. Nhà tôi bị ngập hơn 1m. Trong nhà hai vợ chồng tôi đều đã già lại còn có mẹ già trên 100 tuổi nữa nên khi nước lên nhanh tôi rất sợ. Giường chỗ mẹ nằm đã kê đến lần thứ 3 rồi" - ông Nguyễn Bá Tình vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại.

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 2.

Người dân vui mừng khi biết tin có rau củ quả trong suất quà được trao tặng. Ảnh: Nguyễn Duyên

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Ánh - Phó Bí thư đảng ủy xã Thạch Thắng cho biết: Người dân trên địa bàn chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông nghiệp, cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả.

Trong trận lũ vừa qua đã gây thiệt hại lớn về cây trồng, vật nuôi... và tổng thiệt hại ước tính trên địa bàn trong trận lũ vừa qua là 85 tỷ đồng.

"Nhưng chúng tôi cũng rất ấm lòng, khi báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã khâu nối để đoàn từ thiện về chia sẻ cùng bà con. Thay mặt chính quyền địa phương, bà con nhân dân, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của quý báo, của các nhà hảo tâm" - ông Ánh cho hay.

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi trao quà tại xã Thạch Thắng:

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 3.

Những phần quà hỗ trợ bà con vùng lũ lần này gồm: Gạo, dầu ăn, cá khô, muối, chăn ấm và rau củ quả. Ảnh: Mỹ Hà

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 3.

Người dân vùng lũ vui mừng vì họ được đoàn từ thiện hỗ trợ cả rau củ quả, thứ mà họ cũng đang rất cần lúc này. Ảnh: Mỹ Hà


Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 4.

Người dân vùng lũ vui vẻ ra về với những phần quà nặng trĩu trên tay. Ảnh: Nguyễn Duyên

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 6.

Trận lũ trong tháng 10 vừa qua đã khiên nhiều vùng của xã Thạch Thắng ngập sâu, gây thiệt hại lớn cho bà con nhân dân. Tuy nhiên địa phương cũng đã nhận được sự chia sẻ, đùm bọc của các đoàn thiện nguyện, các nhà hảo tâm. Ảnh: Bảo Yến

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 7.

Bác sỹ Trương Cao Luận cũng như các thành viên trong nhóm thiện nguyện giúp những người dân đưa quà tặng ra xe để về. Ảnh: Mỹ Hà

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 8.

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 9.

Sau khi trao quà cho bà con vùng lũ tại UBND xã, đoàn từ thiện đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn. Ảnh: Nguyễn Duyên

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 10.

Mỗi hoàn cảnh, ngoài hỗ trợ về nhu yếu phẩm còn được đoàn trao tặng từ 2.000.000 - 4.000.000 đồng. Ảnh: Nguyễn Duyên

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 11.

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 12.

Hà Tĩnh: Người dân vùng lũ phấn khởi vì quà tặng có cả rau - Ảnh 13.

Các thành viên trong đoàn chung tay chuẩn bị cho buổi trao quà. Ảnh: Bảo Yến

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã gửi hàng, tiền mặt để ủng hộ người dân miền Trung vượt qua khó khăn trong lũ dữ. Những món quà của quý vị là sự hỗ trợ rất thiết thực, động viên kịp thời đến người dân vùng lũ trong lúc khó khăn này.

BÁO NÔNG THÔN NGÀY NAY TIẾP NHẬN HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG LŨ LỤT

1. Hà Nội: Ban Bạn đọc Báo Nông Thôn Ngày Nay - lô E2 khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hoặc qua số tài khoản 21210000524887, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội. (xin vui lòng ghi rõ: Ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt).

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ số điện thoại: 0912.410.274 – Tống Hương (Phó Trưởng Ban Bạn đọc).

2. TP.HCM: Văn phòng Báo Nông thôn Ngày nay/ Dân Việt tại TP.HCM, 236/6 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại 08. 384. 577 26

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem