Chủ đề nóng

Hai cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động phạt học sinh "thụt dầu" bất ngờ khi nhận hàng vạn lời khen

Duy Hậu Thứ sáu, ngày 28/05/2021 18:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cộng đồng mạng đã dành hàng vạn lời khen cho hai chiến sĩ Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk, khi các anh đã áp dụng hình thức phạt 3 học sinh vi phạm ATGT đầy tính giáo dục.
Bình luận 0

Những ngày qua, trên mạng xã hội lại tiếp tục có hàng vạn lời khen hai cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động- Công an tỉnh Đắk Lắk về việc đã phạt 3 học sinh vi phạm ATGT bằng cách "thụt dầu".

Hai cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động phạt học sinh "thụt dầu" bất ngờ khi nhận hàng vạn lời khen - Ảnh 1.

Hai cán bộ, chiến sĩ đã phạt 3 học sinh "thụt dầu" khi vi phạm an toàn giao thông nhận được sự ủng hộ của người dân.

Hai chiến sĩ này là trung úy Nguyễn Đặng Quang Vinh và Hạ sĩ Huỳnh Minh Nam (đều thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk).

Chiều 28/5, phóng viên báo Dân Việt đã có cuộc gặp gỡ với hai cán bộ chiến sĩ này khi họ vẫn đang trên đường đi làm nhiệm vụ. Trung úy Nguyễn Đặng Quang Vinh kể lại với chúng tôi, được sự phân công của lãnh đạo đơn vị, sáng 27/5, anh cùng hạ sĩ Nam tiến hành tuần tra trên đường Hùng Vương (TP.Buôn Ma Thuột).

Clip: Hai cán bộ chiến sĩ kể lại sự việc.

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, 2 anh phát hiện 3 học sinh đi trên 1 chiếc xe đạp điện và không đội mũ bảo hiểm nên ra tín hiệu dừng xe. Tại đây, 2 anh đã giải thích cho 3 em học sinh về việc các em đã vi phạm luật giao thông rồi phạt các em "thụt dầu" 20 cái. Sau khi giám sát các em "nộp phạt", 2 chiến sĩ Cảnh sát cơ động tiếp tục nhắc nhở các em thêm một lần nữa.

"Các em mới 13, 14 tuổi, tôi nghĩ nếu bắt cha mẹ các em nộp phạt sẽ gây ra sự lo sợ, ảnh hưởng tâm lý các em. Vì vậy, chúng tôi chọn hình thức phạt "thụt dầu" để các em nhớ lỗi mà không tái phạm. Sự việc được người dân quay lại, đăng tải và chúng tôi không ngờ nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng" - trung úy Vinh nói.

Hàng vạn ý kiến bình luận trên các trang mạng xã hội thể hiện sự đồng tình, trách nhiệm nhưng đáng yêu của chiến sĩ Cảnh sát cơ động. Qua đó, góp phần giáo dục việc tuân thủ luật giao thông cho các em học sinh. "Hai chiến sĩ Cảnh sát cơ động đáng yêu quá. Hình thức phạt rất phù hợp với lứa tuổi để giáo dục, răn đe các em chấp hành tốt luật giao thông" - một ý kiến bình luận.

Theo trung tá Lý Văn Kết- Trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk, đây là việc các cán bộ, chiến sĩ nên làm. Trung tá Kết cho biết, theo đúng quy định thì bố mẹ 3 học sinh này sẽ phải nộp phạt. Đồng thời vụ việc cũng được thông báo về trường các học sinh.

Tuy nhiên nếu làm vậy có thể sẽ gây tác dụng ngược, làm ảnh hưởng tâm lý các cháu. Việc hai cán bộ, chiến sĩ yêu cầu các học sinh phải thụt dầu, tập luyện thể lực tại chỗ là để các em ghi nhớ lỗi vi phạm, tránh tái phạm. Cách xử lý này vừa mang được tính răn đe, vừa có tính giáo dục và thuyết phục hơn.

Clip 3 học sinh bị phạt thụt dầu lan truyền trên mạng xã hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem