Chủ đề nóng

Hãi hùng cảnh buôn bán nơi “điểm đen” tai nạn giao thông

Chủ nhật, ngày 26/11/2017 07:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu Gianh thuộc địa phận thị xã Ba Đồn và huyện Bố Trạch được xem là “điểm đen” về tai nạn giao thông, để lại nhiều cái chết đau lòng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại chính “cung đường chết” này đã mọc lên một điểm buôn bán hải sản ngay bên đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông khó lường.
Bình luận 0

Thời gian gần đây, theo phản ánh của nhiều người tham gia giao thông, cứ vào đầu giờ chiều đến thời điểm chập tối, ngay bên vỉa hè phía Bắc cầu Gianh thuộc địa phận phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình luôn diễn ra tình trạng người dân ngang nhiên bày bán các loải sản, tôm cá, còn người mua thì đậu xe nghênh ngang bên đường, gây cản trở giao thông nghiêm trọng.

Các lái xe đi qua đoạn đường này rất bức xúc trước tình trạng kẻ bán, người mua lấn chiếm hết lòng lề đường.

Anh Sơn một lái xe tuyến Hà Tĩnh – Huế ngao ngán nói: “Hầu như ngày nào tôi cũng chạy xe qua đoạn đường này và rất bức xúc khi chứng kiến tình trạng kẻ bán, người mua lấn chiếm hết cả lòng, lề đường. Không hiểu sao, đoạn đường này rất nguy hiểm và đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông kinh hoàng mà người dân vẫn cứ ngang nhiên buôn bán nhưng không bị các cơ quan chức năng xử lý một cách nghiêm minh, triệt để”.

Được biết, những năm gần đây, đoạn đường này đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn kinh hoàng, cướp đi tính mạng của hàng chục người. Mới đây nhất là một vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 15.4.2017. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 3 người trong một gia đình ở phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn.

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 15.4.2017 đã cướp đi sinh mạng của 3 người trong một gia đình ở phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn.

Trao đổi với PV Dân trí, Lê Phước Đẳng, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.4 cho biết, lực lượng Thanh tra Chi cục cũng như các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc người dân sống hai bên khu vực cầu Gianh lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi buôn bán, tuy nhiên cứ được ít ngày là tình trạng trên lại tái diễn.

Nói về việc cơ quan chức năng cần đưa ra một chế tài xử phạt nặng, đủ sức răn đe để chấm dứt tình trạng trên, ông Đẳng phân tích rằng, cái khó là người dân buôn bán ở đây đều nghèo, phạt nặng họ cũng không có tiền để nộp.

"Muốn giải quyết dứt điểm tình trạng này thì rất cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương", ông Lê Phước Đẳng, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB II.4.

“Theo tôi, cái quan trọng nhất là chính quyền địa phương cần tuyên truyền, vận động để người dân nhận thức được việc kinh doanh, buôn bán ở bên lề đường là sai với quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông”, ông Đẳng nêu quan điểm.

Đặng Tài (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem