Chủ đề nóng

Hãi hùng qua đường Nguyễn Trãi bị nhà thầu thi công phun bụi mù mịt

Nguyễn Tiến Chủ nhật, ngày 08/12/2019 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo kế hoạch, từ 22h đến 5h sáng hôm sau, các công nhân của đơn vị thi công khẩn trương cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) để bảo đảm tiến độ đề ra. Nhưng công nhân ở đây đã "thổi bụi" mù mịt vào người tham gia giao thông gây mất an toàn cũng như làm cho không khí ô nhiễm hơn.
Bình luận 0

Video: Công nhân vô tư "phun bụi" mù mịt vào người tham gia giao thông

Những ngày qua, nhiều người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) bức xúc trước sự thi công ẩu của nhà thầu đang thi công sửa chữa lại tuyến đường này.

Tại đoạn đường Nguyễn Trãi thuộc khu vực Q. Thanh Xuân và Hà Đông, đơn vị thi công không phun nước mặt đường chống bụi theo quy định mà thậm chí còn dùng máy xịt bụi bay mù trời. 

Người tham gia giao thông khi đi qua đây không còn nhìn thấy gì trước mặt.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, có 2 công nhân đeo máy thổi bụi với công suất lớn bất chấp người đi đường đang đông nhưng vẫn thổi bụi ra phía người tham gia giao thông.

Bụi bay mù mịt không nhìn thấy đường có thể gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

Anh Nguyễn Văn Trung - một người đi đường bị bụi phong tỏa không khỏi bức xúc: “Thật sự tôi không hiểu đơn vị thi công họ làm kiểu gì nữa. Khoảng 10h, tôi đang điều khiển xe máy chở vợ về nhà khi qua đoạn này thì bụi mù mịt làm tôi không quan sát được, công nhân không có cảnh báo cho người giao thông là phía trước đang thổi bụi hoặc phân luồng sang phía bên cạnh. Điều này rất dễ gây tai nạn do lượng xe di chuyển qua đoạn đường này khá đông".

Nhà dân thì hứng bụi, còn người đi đường bị bụi phong tỏa đến mức không thể mở mắt quan sát đường đi để tránh các phương tiện qua lại, trực tiếp hít phải bụi đường.

Người đi đường như đi qua một lớp sương bụi mù mịt, nhiều người phải dùng tay che mặt do không trang bị khẩu trang.

Được biết, dự án cải tạo, sửa chữa đường Nguyễn Trãi có tổng mức đầu tư hơn 60 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là hơn 50 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác.

Trước khi triển khai dự án, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã tổ chức khảo sát kỹ cao độ mặt đường, cao độ dải phân cách giữa và đánh giá cụ thể tình trạng nền đường; tình trạng hư hỏng của bó vỉa dải phân cách giữa và các ga thoát nước, điện, thông tin nằm dưới lòng đường để có giải pháp cải tạo, sửa chữa phù hợp.

 Dự kiến việc sửa chữa, nâng cấp mặt đường Nguyễn Trãi diễn ra trong khoảng 1 tháng.

Đường Nguyễn Trãi với chiều dài khoảng 3,4km (điểm đầu tại chân cầu vượt Ngã Tư Sở - điểm cuối nối với đường Trần Phú) đang được cải tạo, sửa chữa. (Ảnh: Google Maps)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem